ทสจ.มุกดาหารรุกทวงคืนผืนป่าดงบังอี่ หลังถูกนายทุนฮุบกว่า 3,000 ไร่

ผู้จัดการออนไลน์

       

       มุกดาหาร - สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดมุกดาหารผนึกฝ่ายปกครอง ยึดคำสั่ง คสช.ที่ 64,66/2557 รุกทวงคืนผืนป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงบังอี่ หลังถูกนายทุนฮุบกว่า 7 แปลง จากทั้งหมด 12 แปลง เนื้อที่กว่า 3,000 ไร่
       


       วันนี้ (11 ต.ค. 61) ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองมุกดาหาร นายสุรเดช อัคราช ผู้อำนวยการ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสจ.) จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย พันเอก พรเทพ ชิ้นสุวรรณ รอง ผอ.รมน.มุกดาหาร นายกนก ศรีวิชัยนันท์ นายอำเภอเมืองมุกดาหาร และนายฐิติกร เงาะปก ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้มุกดาหาร ร่วมประชุมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบลคำอาฮวน และตำบลดงเย็น ชี้แจงแนวทางการทวงคืนผืนป่าของทางราชการในพื้นที่ของนายทุนตามคำสั่ง คสช.ที่ 64,66/2557 เพื่อให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านเข้าใจและนำข้อมูลไปถ่ายทอดให้ประชาชนเข้าใจ และประสานการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ต่อไป
       
       หลังการประชุมได้ร่วมกันออกติดป้ายประกาศ การจะเข้าตรวจยึดพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงบังอี่แปลงที่ 2 ป่าดงบังอี่แปลงที่ 3 และพื้นที่สาธารณประโยชน์ของทางราชการที่ถูกนายทุนบุกรุก จำนวน 7 แปลง จากทั้งสิ้น 12 แปลง เนื้อที่ประมาณ 3,000 กว่าไร่
       

       

       

       สำหรับการทวงคืนผืนป่าครั้งนี้ได้ถูกนายทุนขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลา ทั้งการข่มขู่ว่าจะนำประชาชนกว่า 3,000 คนมากดดันเจ้าหน้าที่ และให้ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่มาขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้ลดละการปฏิบัติงาน ยังคงมุ่งมั่นปฏิบัติงานตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อนำผืนป่ากลับมาเป็นสมบัติของพี่น้องประชาชนต่อไป
       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้