ชื่นชม!! ตร.หัวหิน ช่วยนำทางรถพยาบาลนำส่งผู้ป่วยแม้ออกเวรแล้ว

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ประจวบคีรีขันธ์ - ชื่นชมตำรวจ สภ.หัวหิน ขับรถจักรยานยนต์นำทางรถพยาบาลส่งผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลหัวหิน แม้จะออกเวรไปแล้ว แต่เมื่อได้ยินเหตุด่วนก็เลี้ยวรถกลับออกมาช่วยทันที
       

       วันนี้ (11 ต.ค.) เฟซบุ๊กหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ได้เผยแพร่ภาพขณะตำรวจนายหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์นำทางรถพยาบาลของมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ซึ่งกำลังนำผู้ป่วยเป็นเด็กหญิงวัย 9 เดือน มีอาการไข้สูง ชักเกร็ง จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเขาเต่า นำส่งโรงพยาบาลหัวหิน ซึ่งขณะนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลเป็นช่วงเย็น การจราจรในตัวเมืองหัวหิน ค่อนข้างหนาแน่น และติดขัดช่วงทางร่วมทางแยก
       
       แต่เมื่อตำรวจรายนี้มาช่วยนำทาง และช่วยกรุยทางให้รถด้านหน้าชิดด้านซ้าย ด้านขวา หลบทางรถพยาบาลให้สามารถเดินทางได้เร็วขึ้น สามารถนำผู้ป่วยซึ่งอาการอยู่ในขั้นวิกฤตถึงมือแพทย์ และทำการรักษาได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ปลอดภัยแล้ว ภายหลังมีการแชร์เรื่องราวนี้ออกไปได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก จากการตรวจสอบพบว่า ตำรวจจิตอาสารายนี้ คือ ด.ต.สรายุทธ ฑีฆบุตร ตำรวจจราจร สภ.หัวหิน หรือที่รู้จักกันในชื่อ พี่ยุท
       
       นายกฤษฎา สมัยนิยม รองหัวหน้าหน่วยกู้ภัยสว่างหัวหินธรรมสถาน กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 9 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งให้นำส่งผู้ป่วยเป็นเด็กหญิงวัย 9 เดือน จากอนามัยเขาเต่า ส่งโรงพยาบาลหัวหิน ตน และเจ้าหน้าที่ประจำรถพยาบาล จึงออกเดินทางไปรับผู้ป่วย ซึ่งพบว่าผู้ป่วยมีไข้สูง และชักเกร็งมา 2 ครั้ง ต้องส่งแพทย์ด่วน เมื่อเดินทางออกมาจากหมู่บ้านเขาเต่า พบว่าช่วงเย็นการจราจรหนาแน่นมาก จึงได้วิทยุไปยังศูนย์วิทยุ สภ.หัวหิน
       
       เพื่อขออำนวยความสะดวกทางร่วมทางแยก (ขอไฟเขียวตลอดทาง) ตั้งแต่แยกเทศบาลหัวหิน แยกจี้อันตึ้ง ไปจนถึงแยกวังไกลกังวล เมื่อมาถึงช่วงหน้าโรงเรียนหัวหินวิทยาลัย ซึ่งเป็นจุดที่การจราจรติดขัดมากที่สุด พบว่ามีรถจักรยานยนต์ของตำรวจจราจรหัวหิน เลี้ยวเข้ามานำทางรถพยาบาล และช่วยกรุยทางให้รถด้านหน้าหลบซ้าย หลบขวาเพื่อให้ทางรถพยาบาลเดินทางได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น เมื่อมองออกไปเห็นรหัสที่หมวกกันน็อก จึงทราบว่าเป็น พี่ยุท ซึ่งพี่ยุทได้ช่วยนำทางรถพยาบาลไปจนถึงโรงพยาบาลหัวหิน ก่อนจะแยกตัวกลับออกไป ส่วนผู้ป่วยถึงมือหมอ อาการปลอดภัย ตนเห็นว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ของคนในสังคมจึงนำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก
       
       ดต.สรายุทธ ฑีฆบุตร ตำรวจจราจร สภ.หัวหิน กล่าวว่า ในวันดังกล่าวตนออกเวรปฏิบัติหน้าที่ประจำวันแล้ว กำลังเดินทางกลับบ้าน ระหว่างถึงชุมชนบ่อนไก่ ได้ยินวิทยุ สภ.หัวหิน สั่งการขออำนวยความสะดวกเพราะกำลังนำผู้ป่วยวิกฤตส่งโรงพยาบาลหัวหิน เมื่อได้ยินวิทยุ ตนจึงเลี้ยวรถกลับขึ้นไปทางซอยหัวหิน 88 เข้าถนนเพชรเกษม เข้าไปช่วยเหลือมูลนิธิฯ นำทางรถพยาบาลคันดังกล่าว จนถึงโรงพยาบาลหัวหิน แม้จะออกเวรแล้ว แต่ตนเองได้รับการสั่งสอนมาว่าเป็นตำรวจจะต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ ให้ทำความดีทุกครั้งที่มีโอกาส สำหรับตนเองมองว่าการช่วยนำทางรถพยาบาล เป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถช่วยได้ ได้ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้น ตนได้ยึดถือปฏิบัติเช่นนี้เป็นประจำ
       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้