สวนนงนุชพัทยา จัดเต็ม..วัฒนธรรมไทยต้อนรับนักข่าว 21 ปท.ทั่วโลก

ผู้จัดการออนไลน์

       

        
       ศูนย์ข่าวศรีราชา - สวนนงนุชพัทยา ..จัดเต็มวัฒนธรรมไทยต้อนรับนักข่าว 21 ประเทศทั่วโลก สนับสนุนการเดินหน้าขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รับโครงการ EEC

       
       
       วันนี้ ( 11 ต.ค.)นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เป็นประธานในงานแถลงข่าวศักยภาพในเขต EEC ที่สัมพันธ์กับ Venue โดยใช้ MICE เป็นตัวขับเคลื่อนหลัก พร้อมร่วมคณะผู้บริหารให้การต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. และคณะสื่อมวลชนจากทั่วโลกรวม 21 ประเทศ ที่เข้าร่วมงาน ณ ห้องประชุม HALL 1 ศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุช (NICE) สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี
       
       
       โดยสวนนงนุชพัทยา ได้ให้คณะต้อนรับแต่งทรงเครื่องชุดไทย พร้อมขบวนกองยาว และนางรำ รวมทั้งจัดการแสดงที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยสู่สายตาชาวโลก สร้างความตื่นตาตื่นใจและความสุข ให้กับผู้เข้าร่วมภายในงานอย่างมาก ก่อนนำคณะผู้ร่วมงานเยี่ยมชมสวนไม้นานาพันธุ์, สวนสวยงาม, สวนไดโนเสาร์และสิ่งปลูกสร้างสวยงานที่ขึ้นชื่อระดับโลกอีกด้วย
       
       
       นายกัมพล กล่าวว่าสวนนงนุชพัทยา ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 670 เอเคอร์ เป็นสวนสวยติดอันดับ 10 ของโลก และใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จนถูกขนานนามจากนักท่องเที่ยวว่า “สวรรค์บนดิน” ด้วยเพราะความสวยงามของพันธุ์ไม้สวย แปลก หายาก การจัดสวนแบบต่าง ๆ พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย
        
       อาทิ ประเพณีสืบสานประเพณีไทยการเล่นน้ำสงกรานต์ และประเพณีลอยกระทง ,การทำอาหารไทย และผลไม้บุฟเฟ่ ฯลฯ ทำให้สวนนงนุชพัทยา เป็นที่รู้จักมาเกือบ 40 ปี และด้วยความเชี่ยวชาญด้านการจัดสวน ยังทำให้ ชนะการแข่งขันจัดตกแต่งดอกไม้ จนได้รับรางวัล Gold Medal The RHS Chelsea Flower Show- England จากประเทศอังกฤษติดต่อกัน 6 ปีซ้อน
       
       
       "และจากสถานการณ์ปัจจุบัน อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เปลี่ยนไปตามกระแสเศรษฐกิจโลก เพื่อพร้อมรับมือต่อการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาสู่ตลาดการท่องเที่ยว จึงเล็งเห็นว่า การท่องเที่ยวแบบไมซ์ มีผลต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหาร ,การขนส่ง ,ของที่ระลึก ,สายการบิน, ที่พัก และอื่น ๆ
       ด้วยเหตุนี้ สวนนงนุชพัทยา จึงตัดสินใจลงทุนสร้างศูนย์ประชุมทั้ง 2 แห่ง เพื่อพัฒนาการเติบโตทางเศรษฐกิจของจังหวัดชลบุรี ,ระยอง และฉะเชิงเทรา สอดรับกับโครงการ EEC ที่จะเกิดขึ้นเร็ววันนี้ของรัฐบาล ซึ่งหอประชุม NICE ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับกิจกรรมด้าน MICE Meeting Incentive Convention Exhibition หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดประชุมบริษัทข้ามชาติฯลฯ  ถือเป็นการให้บริการที่ครบวงจรสู่การพัฒนาท่องเที่ยวอย่างแท้จริง" นายกัมพล กล่าว 
       

       

       

       

       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม