สวนนงนุชพัทยาจัดเต็ม วัฒนธรรมไทยต้อนรับนักข่าว 21 ประเทศทั่วโลก

ผู้จัดการออนไลน์

       

        
       ศูนย์ข่าวศรีราชา - สวนนงนุชพัทยาจัดเต็มวัฒนธรรมไทย ต้อนรับนักข่าว 21 ประเทศทั่วโลก สนับสนุนการเดินหน้าขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รับโครงการ EEC

       
       วันนี้ (11 ต.ค.) นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เป็นประธานในงานแถลงข่าวศักยภาพในเขต EEC ที่สัมพันธ์กับ Venue โดยใช้ MICE เป็นตัวขับเคลื่อนหลัก พร้อมร่วมคณะผู้บริหารให้การต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. และคณะสื่อมวลชนจากทั่วโลกรวม 21 ประเทศ ที่เข้าร่วมงาน ณ ห้องประชุม HALL 1 ศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุช (NICE) สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี
       
       โดยสวนนงนุชพัทยา ได้ให้คณะต้อนรับแต่งทรงเครื่องชุดไทย พร้อมขบวนกองยาว และนางรำ รวมทั้งจัดการแสดงที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยสู่สายตาชาวโลก สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้เข้าร่วมภายในงานอย่างมาก ก่อนนำคณะผู้ร่วมงานเยี่ยมชมสวนไม้นานาพันธุ์ สวนสวยงาม สวนไดโนเสาร์ และสิ่งปลูกสร้างที่ขึ้นชื่อระดับโลกอีกด้วย
       
       นายกัมพล กล่าวว่า สวนนงนุชพัทยา ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 670 เอเคอร์ เป็นสวนสวยติดอันดับ 10 ของโลก และใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จนถูกขนานนามจากนักท่องเที่ยวว่า “สวรรค์บนดิน” ด้วยเพราะความสวยงามของพันธุ์ไม้สวย แปลก หายาก การจัดสวนแบบต่างๆ พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย
        
       เช่น การสืบสานประเพณีไทยการเล่นน้ำสงกรานต์ และประเพณีลอยกระทง การทำอาหารไทย และผลไม้บุฟเฟต์ ทำให้สวนนงนุชพัทยา เป็นที่รู้จักมาเกือบ 40 ปี และด้วยความเชี่ยวชาญด้านการจัดสวน ยังทำให้ชนะการแข่งขันจัดตกแต่งดอกไม้ จนได้รับรางวัล Gold Medal The RHS Chelsea Flower Show- England จากประเทศอังกฤษติดต่อกัน 6 ปีซ้อน
       
       และจากสถานการณ์ปัจจุบัน อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเปลี่ยนไปตามกระแสเศรษฐกิจโลก เพื่อพร้อมรับมือต่อการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาสู่ตลาดการท่องเที่ยว จึงเล็งเห็นว่า การท่องเที่ยวแบบไมซ์มีผลต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหาร การขนส่ง ของที่ระลึก สายการบิน ที่พัก และอื่นๆ
       
       ด้วยเหตุนี้ สวนนงนุชพัทยา จึงตัดสินใจลงทุนสร้างศูนย์ประชุมทั้ง 2 แห่ง เพื่อพัฒนาการเติบโตทางเศรษฐกิจของจังหวัดชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา สอดรับต่อโครงการ EEC ที่จะเกิดขึ้นเร็ววันนี้ของรัฐบาล ซึ่งหอประชุม NICE ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับกิจกรรมด้าน MICE Meeting Incentive Convention Exhibition หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดประชุมบริษัทข้ามชาติ  ถือเป็นการให้บริการที่ครบวงจรสู่การพัฒนาท่องเที่ยวอย่างแท้จริง นายกัมพล กล่าว 
       

       

       

       

       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้