สตรีหัวหินกว่า 300 คน เตรียมรำแปรขบวนถวายบุรพกษัตริย์ไทย ในวันชาติของไทย

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ประจวบคีรีขันธ์ - ชมรมนาฏศิลป์เมืองหัวหิน เตรียมจัดรำถวายสักการะบูรพมหากษัตริย์ไทย พร้อมแปรขบวนเป็นธงชาติไทย ในวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ณ อุทยานราชภักดิ์ เปิดรับสตรีทุกเพศทุกวัยเข้าร่วมไม่จำกัดจำนวน เพื่อแสดงพลังชาวหัวหินยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ
       

       วันนี้ (11 ต.ค.) ที่ห้องประชุมนเรศดำริ เทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เป็นประธานแถลงข่าว การรำถวายสักการะบูรพมหากษัตริย์ไทย ของชมรมนาฏศิลป์เมืองหัวหิน ณ อุทยานราชภักดิ์ ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ร่วมด้วย น.ส.โสรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ นางทิพวรรณ สุทัศน์ ประธานชมรมนาฏศิลป์เมืองหัวหิน คณะกรรมการ ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าว
       
       โดยก่อนเริ่มการแถลงข่าว ได้มีการรำถวายสักการะ สัตตะพระบารมีบูรพมหากษัตริย์ไทย โดยสมาชิกของชมรมนาฏศิลป์เมืองหัวหิน เพื่อน้อมเกล้าถวายสักการะ สัตตะพระบารมีบูรพมหากษัตริย์ไทย และน้อมรำลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 โดยจัดกิจกรรม “รำถวายสักการะบูรพมหากษัตริย์ไทย ในวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ณ อุทยานราชภักดิ์” ซึ่งเป็นวันชาติของปวงชนชาวไทย เพื่อสืบสานและส่งเสริมวัฒนธรรมนาฏศิลป์ไทยให้คงอยู่คู่เมืองหัวหิน และส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองหัวหิน จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2
       
       นางทิพวรรณ สุทัศน์ ประธานชมรมนาฏศิลป์เมืองหัวหิน กล่าวว่า ขณะนี้มีสตรีชาวหัวหินทุกเพศ ทุกวัย สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกชมรมฯ และแสดงเจตนารมณ์เข้าร่วมกิจกรรมรำถวายสักการะบูรพมหากษัตริย์ไทย จำนวนกว่า 300 คน ซึ่งในการรำครั้งนี้ผู้แสดงจะแต่งกายด้วยชุดไทยในสีแดง สีขาว สีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสีธงชาติไทย และชุดสีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ประกอบท่ารำไทยในเพลง สัตตะพระบารมีบูรพมหากษัตริย์ไทย
       
       พร้อมกันนี้ ขณะประกอบท่ารำจะมีการรำประกอบการแปรขบวนเป็นธงชาติไทย ขณะนี้นางรำได้ร่วมกันฝึกซ้อมเป็นประจำทุกวันในช่วงเย็นที่โรงเรียนหัวหิน และยังเปิดรับสมัครสตรีทุกเพศทุกวัยมาร่วมกิจกรรมครั้งสำคัญนี้อย่างไม่จำกัดจำนวน เพื่อให้การแปรขบวนครั้งนี้ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ และแสดงพลังของชาวหัวหิน
       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้