โคราชจัดเต็มเทศกาลกินเจ ฮือฮาปรุงเมนูเจกุศล “ข้าวผัดฟิวชัน 5 สีกระทะยักษ์” ใหญ่สุดในไทย

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - โคราชจัดเต็มเทศกาลกินเจ ฮือฮาร่วมปรุงเมนูเจกุศลเพื่อน้อง “ข้าวผัดฟิวชัน 5 สีกระทะยักษ์” ใหญ่สุดในไทย ขนาด 7 เมตร ใช้วัตถุดิบรวม 173 กก. คนผัดกว่า 30 คน เสิร์ฟชุด 19 บาทมอบให้ ร.ร.เฉลิมพระเกียรติฯ ลำพูน
       

       ช่วงเย็นวันนี้ (11 ต.ค.) ที่ลานมอลล์ ปาร์ก ชั้น 1 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงาน “เดอะมอลล์ ชอปปิ้งเซ็นเตอร์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 19” เพื่อสืบสานประเพณีการถือศีลกินเจ ละเว้นเนื้อสัตว์ ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ซึ่งถือเป็นวัฒนธรรมของชาวไทยเชื้อสายจีนมาอย่างยาวนาน พร้อมตอบรับกระแสคนรุ่นใหม่ที่นิยมรับประทานอาหารเจเพิ่มขึ้นทุกปี และขานรับนโยบาย Thailand Shopping & Dining Paradise ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้ประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักชอปนักชิม ตลอดจนกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยการคัดสรรเมนูอาหารเจคุณภาพจากร้านอาหารยอดนิยมในประเทศ ซึ่งนำไปสู่การเพิ่มรายได้ และเพิ่มเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ
       

       

       สำหรับไฮไลต์ของงานได้มีการจัด “กิจกรรมเจนี้เพื่อน้อง” โดยผู้ร่วมงานได้ร่วมกันปรุงเมนูเจการกุศล “ข้าวผัดฟิวชัน 5 สีกระทะยักษ์” ขนาดเส้นรอบวง 7 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 2.5 เมตร ซึ่งในการปรุงต้องใช้วัตถุดิบน้ำหนักรวมทั้งสิ้น 173 กิโลกรัม (กก.) และใช้คนผัด 32 คน รวมเวลาในการปรุงประมาณ 30 นาที จำหน่ายเพียงชุดละ 19 บาท รายได้จากการจำหน่ายโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษา ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จังหวัดลำพูน
       
       นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา กล่าวว่า ปีนี้เดอะมอลล์ ชอปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และพันธมิตร จัดงาน “เดอะมอลล์ ชอปปิ้งเซ็นเตอร์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 19” ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “J FOR NEW GENERATION” ร่วมอิ่มบุญพร้อมมีสุขภาพดี เปลี่ยนแนวคิดการรับประทานอาหารเจไม่อ้วน และไม่จำเจอีกต่อไป หลักการง่ายๆ เพียงรับประทานผักผลไม้ให้ครบ 5 สี (5 COLORS A DAY) เพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วนต่อวัน
       

       ได้แก่ 1. สีแดง บำรุงหัวใจ เช่น มะเขือเทศ แตงโม, 2. สีเขียว ผักใบเขียว มีไฟเบอร์สูง ไม่อ้วน ช่วยระบบขับถ่าย, 3. สีม่วง เช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี มะเขือม่วง กะหล่ำปลีม่วง เป็นต้น ช่วยทำลายสารที่ก่อมะเร็ง ชะลอความแก่ บำรุงเส้นผม, 4. สีเหลือง-ส้ม เช่น ส้ม แครอท มะละกอ เสาวรส เป็นต้น บำรุงสายตา ลดไขมันอุดตัน บำรุงหัวใจ และ 5. สีขาว เช่น ขิง, ข่า, สาลี่, หัวไช้เท้า บำรุงปอด ช่วยลดการอักเสบ เป็นต้น
       
       เมนูไฮไลต์ที่รังสรรค์จากผักผลไม้ 5 สี เช่น ข้าวผัดฟิวชัน 5 สี ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวกับข้าวกล้องกับผักหลากชนิด เช่น ไช้โป๊วหวาน, เห็ดออรินจิ, เต้าหู้, เมล็ดถั่วแดง, พริกฝรั่งเขียว / เหลือง / แดง, เมล็ดข้าวโพด, แครอท, แปะก๊วย รับประทานคู่กับผักสดและแตงกวาซอย เมนูพิเศษที่ประกอบด้วยผัก 5 สี ที่ให้คุณประโยชน์ครบถ้วน ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง อุดมด้วยโปรตีนและใยอาหารสูง ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคมะเร็ง และโลหิตจาง
       
       งานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-17 ตุลาคม 2561 บริเวณแกรนด์ฮอลล์ และฟูดฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์โคราช
       

       

       

       

       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้