พบแล้ว! ตายาย “ลิซ่า BLACKPINK” อยู่อ.สตึก บุรีรัมย์ เผยเลี้ยงมาแต่เด็ก เป็นคนกตัญญูไม่ลืมชาติเกิด

ผู้จัดการออนไลน์

       

       บุรีรัมย์- พบแล้ว ตายายของ “ลิซ่า BLACKPINK” สาวชาวไทยนักร้องดังระดับโลก อยู่ที่ อ.สตึก บุรีรัมย์ เผยเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก เป็นคนน่ารักกตัญญูไม่ลืมชาติกำเนิด กลับมาเมืองไทยมากอดตายายทุกครั้ง อยากชมคอนเสิร์ตหลาน แต่แก่แล้วเดินทางไม่ไหว
       

       วันนี้ (11 ม.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า BLACKPINK” สาวไทยชาว จ.บุรีรัมย์ สมาชิก “BlackPink” วงเกิร์ลกรุ๊ป ที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก และอยู่ระหว่างการเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 WORLD TOUR [IN YOUR AREA] BANGKOK ที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 11-13 ม.ค. นี้ ท่ามกลางกำลังกลายเป็นประเด็นร้อนทางโซเชียลมีเดีย หลังจากถูก Social bullying เหยียดเชื้อชาติ จนไทม์ไลน์ทวิตเตอร์เดือดปุด และ เกิดกระแสแฮชแท็ก #RespectLisa ที่แฟนคลับทั่วโลกออกมาช่วยกันปกป้องและให้กำลังใจ “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” พากันติดแฮชแท็กดังกล่าว จนขึ้นอันดับ 4 เทรนด์โลกและยังติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อีก 53 ประเทศ อีกด้วย
       
       ทำให้ทั้งคนไทยและต่างประเทศ ต่างเห็นใจและมีการค้นสืบหาประวัติ จนทราบว่า “ลิซ่า” เกิดที่ จ.บุรีรัมย์ และตายายที่เคยเลี้ยง “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” ยังมีชีวิตอยู่
       

       

       จากการสืบหาเบื้องต้นไม่พบข้อมูลของลิซ่า ทางทะเบียนราษฎร์ ผู้สื่อข่าวจึงได้มีการค้นหานามสกุล “มโนบาล” ซึ่งเป็นนามสกุลของลิซ่า พบว่านามสกุลนี้ ในจังหวัดบุรีรัมย์ มีอยู่ที่ ต.อิสาณ และ ต.ชุมแสง อ.สตึก กระทั่งสืบทราบว่า ตา-ยายของ ลิซ่า อาศัยอยู่ที่ บ้านตามา ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นบ้านไม้ยกสูงหลังใหญ่แบบโบราณ และได้พบกับ นายบุญเลื่อน มโนบาล อายุ 90 ปี อดีตครูใหญ่ เกษียณราชการ และ นางสมัคร มโนบาล อายุ 85 ปี ซึ่งเป็นตากับยายของลิซ่า
       
       นางสมัคร ยายของลิซ่า เล่าว่า เลี้ยงลิซ่า มาตั้งแต่เด็ก เป็นคนร่าเริง หลังจากแม่ลิซ่า ไปมีแฟนใหม่ที่ต่างประเทศ ลิซ่า ก็ไปอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง ทุกครั้งที่ลิซ่า มาเมืองไทย จะต้องเดินทางมาหาตากับยายเป็นประจำ มากอด มาหอม นอนพักค้างด้วย 4-5 คืน แล้วก็เดินทางกลับ
       

       

       หลังจากทราบข่าว่าลิซ่า มีชื่อเสียง ยายไม่รู้ว่าทำงานอะไร มีแต่เพื่อนๆ ลิซ่า รุ่นเดียวกัน มาชื่นชมและมาบอกว่าลิซ่า โด่งดัง จากนั้นลิซ่า ก็ซื้อของมาให้ ส่งเงินมาให้ตาเดือนละแสนบาท แต่ช่วงหลังไม่ค่อยได้มาคาดว่า น่าจะติดงานแสดง
       
       ด้าน นายบุญเลื่อน ตาของลิซ่า บอกว่า หลานเป็นคนน่ารัก ตอนนี้รู้ว่าหลานโด่งดัง ใจจริงอยากเห็นหลานแสดงคอนเสิร์ตด้วยตัวเอง แต่ด้วยอายุที่มากแล้ว คงจะไม่มีโอกาส แต่หากมาแสดงที่บุรีรัมย์ ตนจะขอไปชมการแสดงคอนเสิร์ตด้วยตนเอง
       
       ส่วนกระแสข่าวที่เกิดขึ้นกับหลานตนเองไม่ทราบ รู้อย่างเดียวว่าหลานเป็นคนไม่ลืมตัวไม่ลืมชาติเกิด มาหาตา-ยาย มาเยี่ยมเพื่อนๆ ที่บุรีรัมย์ เหมือนไม่ใช่คนมีชื่อเสียงโด่งดัง คุณตาเลื่อน กล่าวในตอนท้าย
       

       

       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม