แน่น​ . นักท่องเที่ยวหนีร้อนช่วงสงกรานต์แห่ลงเล่นน้ำที่อุทยานฯน้ำตกพลิ้วกว่า​ 3​ พันคนต่อวัน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       จันทบุรี​ -​นักท่องเที่ยวแห่พาครอบครัวหนีร้อนช่วงสงกรานต์ลงเล่นน้ำที่น้ำตกพลิ้ว​ จ.จันทบุรี​ กว่า​ 3​ พันคนต่อวัน​ ส่งผลเป็นอุทยานฯที่มีนักท่องเที่ยวสูงอันดับต้นๆของประเทศช่วงสงกรานต์​ คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า​ 10ล้านบาท​
       

       
       วันนี้​ (15​ เม.ย.)​ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ​ จ.จันทบุรี​ โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ​ ได้สรุปตัวเลขว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวสูงเป็นอันดับต้นๆ​ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์​ โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติพาครอบครัวหนีร้อนเดินทางมาเล่นน้ำตกภายในอุทยานฯ​ ไม่น้อยกว่า​ 3​ พันคนต่อวันจนส่งผลให้การจราจรบริเวณทางเข้ารถติดยาวเหยียด​ ด้านที่พักภายในเขตอุทยานฯก็ถูกจองจนเต็มหมด
       
       
        นอกจากนี้บางครอบครัวยังนำอาหารมานั่งรับประทานสร้างความสุขในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์​ โดยมีการคาดการณ์ว่าในช่วงวันหยุดยาวนี้​ จ.จันทบุรี​ จะมีรายได้จากการท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า​ 10​ ล้านบาท
       
       
        นายพิทักษ์ อินทศร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เผยว่าช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีนี้​ มีประชาชน และนักท่องเที่ยวพาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวยังน้ำตกพลิ้วมากเป็นพิเศษ ซึ่งทางอุทยานฯได้จัดเตรียมเจ้าหน้าคอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยในทุกจุด ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมามีเพียงนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นน้ำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
       
       
        ส่วนการให้บริการห้องน้ำ​ ขณะนี้ได้มีการปรับปรุงห้องน้ำให้มีความสะดวก สะอาดและปรับให้เข้ากับธรรมชาติให้มากที่สุด จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวยัง​ จ.จันทบุรี ดังสโลแกนที่ว่า "น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูรณ์ สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินกู้ชาติ ร่วมญาติที่จันทบุรี"
       

       

       

       

       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้