นักท่องเที่ยวเริ่มขยับเลือกซื้อของฝากเตรียมกลับหลังเที่ยวสงกรานต์เชียงใหม่

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ – ร้านขายของฝากตลาดดังทั่วเชียงใหม่เริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวเลือกซื้อไส้อั่ว แคบหมู และน้ำพริกหนุ่ม กลับไปฝากครอบครัว และเพื่อนฝูง หลังหยุดเที่ยวสงกรานต์
       

       รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้(15 เม.ย.62) บรรยากาศตามตลาด และแหล่งจำหน่ายอาหารพื้นเมือง รวมทั้งร้านขายของฝากในตัวเมืองเชียงใหม่ เริ่มคึกคักขึ้นบ้างแล้ว จากการที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันไปเลือกซื้อของฝากหลังท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์ โดยที่ตลาดวโรรส และตลาดต้นลำไย พบว่าตลอดทั้งวันมีประชาชนและนักท่องเที่ยวหมุนเวียนกันเข้าไปเลือกซื้อของฝากอยู่เป็นระยะ เพื่อนำกลับไปฝากครอบครัว และเพื่อนฝูงหลังจากเดินทางท่องเที่ยวหรือกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงสงกรานต์ โดยพบว่าของฝากที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมเลือกซื้อมากที่สุดยังคงเป็นอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของเชียงใหม่ ทั้งไส้อั่ว แคบหมู และน้ำพริกหนุ่ม รวมทั้งผลไม้อบแห้งต่างๆ ก็ได้รับความสนใจและมีการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน
       
       
       ทั้งนี้เจ้าของร้านขายของฝาก บอกว่า เริ่มมีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อของฝากกันแล้วเพื่อเตรียมที่จะเดินทางกลับหลังสิ้นสุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยของฝากที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากนักท่องเที่ยวยังคงเป็นไส้อั่ว แคบหมู และน้ำพริกหนุ่ม ที่เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งช่วงนี้ต้องมีการผลิตเพิ่มจากช่วงปกติเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น สำหรับลูกค้าที่มาเลือกซื้อนอกจากนักท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นกลุ่มคนเชียงใหม่ที่กลับมาท่องเที่ยวและเยี่ยมบ้านเกิดที่เชียงใหม่หรือใกล้เคียง แล้วต้องการซื้อของนำกลับไปฝากเพื่อนฝูง อย่างไรก็ตามภาพรวมยอดขายในปีนี้ถือว่าค่อนข้างเงียบเหงาเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงหลายปีที่ผ่านมา คาดว่าน่าจะด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ทำให้ลูกค้าระมัดระวังการใช้จ่ายกันมากขึ้น
       
       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้