พบบ่อย..เด็กแฝดน้องวัย 1 ขวบเศษ ติดภายในรถนานนับชั่วโมง

ผู้จัดการออนไลน์

       

       นครปฐม - เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเด็กแฝดน้องวัย 1 ขวบ 8 เดือนติดภายในรถนานนับชั่วโมง ออกมาได้อย่างปลอดภัย
       

       วันนี้( 13 ส.ค.) เจ้าหน้าทีมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเด็กติดภายในรถ ไม่สามารถออกมาได้ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์มูลนิธิได้ประสานงานนายธวัชชัย ขาวละเอียด หัวหน้าจุดดอนตูม จึงได้ไปตรวจสอบพร้อมให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน
       
        ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านฝั่งคลอง 119/6 ม.6 ต.สามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม โดยพบมีคนในบ้านยืนมุงดูและพยายามหาวิธีเปิดประตูรถ อย่างโกลาหล โดยในรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออสสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ณธ 9706 กทม. ภายในรถมีเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ8 เดือน ทราบชื่อเด็กหญิงธนัตพร พอดี (น้องเปรม)อายุ 1 ขวบ 8 เดือน เป็นเด็กแฝดผู้น้อง ร้องไห้ภายในรถ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่เข้ามาช่วยในการเปิดงัดประตูรถพร้อมด้วยชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง
       
        ทางด้านแม่เด็กพยายามร้องเรียกลูกสาว ด้วยความกังวลใจและเป็นห่วงลูกสาวแฝดเป็นอย่างมาก ทางชาวบ้านใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็สามารถเปิดประตูรถออกมาได้ ทางด้านแม่ได้รีบเปิดประตูหลังโผวิ่งเข้าไปคว้าลูกออกมา กอด และอุ้ม น้องเปรม ซึ่งอยู่ในอาการตกใจและมีเหงื่อไหลออกมาจนหน้าเปี๊ยก ไปทั่วใบหน้าแลตามตัว
       
        นางสาวนภัสสร เจนจบ อายุ 30 ปี แม่น้องเปรม เล่าว่า ตนเอง มีลูกสาวสองคน คู่แฝด พี่ แฝดน้อง ตนเองทำงานอยู่ที่ อบต.ทุ่งขวาง ได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวจึงได้แวะไปรับลูกสาวแฝดทั้งสองคนที่อยู่ในไร่กับปู่ และย่า จากนั้นได้ขับรถรับน้องเปรม แฝดน้อง และน้องปริม แฝดพี่ เมื่อว่าถึงบ้านได้อุ้มน้องปริม มาจากรถ และจะอุ้มน้องเปรม แต่น้องปริม ได้เดินไปที่เบาะด้านหลัง ตนเองซึ่งได้ออกจากรถมาแล้วประตูหน้าก็ปิด
       
        จากนั้นก็จะเปิดประตูหลังแต่ไม่สามารถเปิดออกมาได้ ส่วนกุญแจหลักก็คาอยู่ที่พวงมาลัยส่วนกุญแจสำรองก็อยู่ในกระเป๋า ก็อยู่ในรถเช่นกัน จึงได้รีบโทรศัพท์ไปแจ้งสายด่วน 1669 ทางเจ้าหน้าที่รับสายจึงได้บอกเบอร์ให้มาแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิให้มาช่วยเหลือเป็นการด่วนกลัวเด็กจะหายใจไม่สะดวกขาดอากาศหายและร้องไห้จนช็อกได้
       
        นางสาวนภัสสร ได้เล่าอีกว่าอยากจะฝากเตือนภัยทุกคนที่มีลูกเล็กให้ระมัดระวังเพราะเด็กจะไวมาก และซนหากคลาดสายตา และเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด อาจจะไม่ได้เห็นลูกและกอดลูกอีก อยากจะเตือนภัยกับคนเป็นแม่และพ่อทุกคนดูแลเอาใจใส่อย่าปล่อยเด็กให้ห่างสายตามิฉะนั้นจะเจอเหมือนที่ตนเพิ่งเจอในวันนี้
       

       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม