ขบวนเสด็จฯ “สมเด็จพระเทพฯ” หลบรถพยาบาล! หนุ่มคนขับเผยเรื่องราวสุดปลาบปลิ้ม

MGROnline

       

       “หนุ่มขับรถพยาบาล” เผยเรื่องราวสุดปลาบปลื้ม ขณะนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลรามาฯ เจอกับขบวนเสด็จฯของ “สมเด็จพระเทพฯ” ตอนแรกได้หยุดรถ แต่ทหารในขบวนโบกให้แซงไปก่อน จากนั้นรถยนต์พระที่นั่งยังได้หลบซ้ายให้อีกด้วย ลั่นเป็นความปลื้มปีติที่พระองค์ท่านทรงเห็นความสำคัญของผู้ป่วย
       

       วันนี้ (12 ต.ค.) จากกรณีที่ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก “พรรษประเวศ พลอยสีสุข” เจ้าหน้าที่ประจำรถพยาบาลฉุกเฉินฐิติกาล แอมบูแลนซ์ เซอร์วิส ของห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้โพสต์เล่าถึงเหตุการณ์สุดปลาบปลื้ม ว่า “เมื่อเวลา 09.20 ผมมีคนไข้ฉุกเฉิน บนรถ ระหว่างทางนำส่งได้เจอกับขบวนรถพระที่นั่งสมเด็จพระเทพฯ ด้วย มีรถติดตาม 10 กว่าคัน แต่รถท่านทรงเบี่ยงซ้ายและเปิดทางให้กับรถพยาบาลของผมด้วย ให้ไปก่อน ผมพูดอะไรไม่ออก #ขอพระองค์ทรงพระเจริญ”
       
       ล่าสุด ทางเพจ “ข่าวนิวทีวี” ได้สัมภาษณ์เจ้าหน้าที่รถพยาบาลคนดังกล่าว โดยเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขณะนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี ระหว่างทางผู้ป่วยมีอาการขาดออกซิเจน เลยต้องเปิดสัญญาณไซเรน พอถึงบริเวณแยกสวนจิตรลดา ได้พบเจอขบวนเสด็จฯ ตอนแรกไม่ทราบว่าเป็นของพระองค์ใด โดยไม่มีการปิดถนนแต่อย่างใด ตนจึงได้หยุดรถ จากนั้นทหารในรถคันที่ 4 ของขบวนเสด็จฯได้โบกให้รถตนได้ออกไปก่อน หลังจากนั้น เลี้ยวซ้ายยังเจอรถอีกคัน มีตราสัญลักษณ์ของสมเด็จพระเทพฯ ตนเลยออกห่าง ไม่กล้าเข้าใกล้ แต่ทันใดนั้นรถพระองค์ท่านหลบซ้ายให้ เพื่อให้ตนแซงขวาขึ้นไปนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล เป็นความปลื้มปีติที่พระองค์ท่านทรงเห็นความสำคัญของผู้ป่วย