รฟม.แจง “ถนนสุขุมวิท-ปากน้ำ” ชำรุด รอการไฟฟ้าฯ เร่งนำสายไฟลงดิน คาดคืนผิวจราจรเสร็จ ต.ค.นี้

ผู้จัดการออนไลน์

       

       รฟม. ชี้แจงกรณีโลกโซเชียล ระบุ เดือดร้อนจากถนนสุขุมวิทชำรุด ตลอดแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว เผยเร่งการไฟฟ้านครหลวงทำท่อร้อยสายไฟใต้ดิน รอปรับปรุงถนนทีเดียว เพื่อไม่ให้ใช้งบซ้ำซ้อน เบื้องต้นเตรียมปรับปรุงถนนที่ชำรุดหนักชั่วคราว ก่อนทยอยคืนผิวจราจรแล้วเสร็จ 31 ต.ค. นี้
       

       วันนี้ (10 ส.ค.) จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Chanasit Yodchim” โพสต์รูปภาพถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ มีสภาพชำรุดจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ และไม่มีความคืบหน้าใดๆ ในการแก้ไขคืนสภาพถนนดังเดิม พร้อมทั้งเคลื่อนไหวรณรงค์ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามและดำเนินการเร่งรัด เพื่อขอคืนสภาพถนนสุขุมวิทให้อยู่ในสภาพดังเดิมนั้น
       
       อ่านประกอบ : เดือดร้อน! ชาวปากน้ำโวย ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ทำถนนชำรุดเดือดร้อนกว่า 5 ปี
       
       กองสื่อสารองค์กร สำนักผู้ว่าการ ​การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ชี้แจงว่า การปรับปรุงผิวจราจรโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ นั้น จะดำเนินการภายหลังจากการก่อสร้างบ่อพักและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินของ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) แล้วเสร็จเรียบร้อย เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้งบประมาณปรับปรุงผิวจราจรที่ซ้ำซ้อนระหว่าง 2 หน่วยงาน
       
       ทั้งนี้ รฟม. ได้มีหนังสือถึง กฟน. เพื่อขอความอนุเคราะห์เร่งรัดการก่อสร้างบ่อพักและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินดังกล่าว รวมทั้งขอให้ปรับปรุงผิวจราจรชั่วคราวบนถนนสุขุมวิทให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามมาตรฐานทางวิศวกรรม เพื่อลดผลกระทบต่อผู้ใช้เส้นทางจราจรแล้ว
       
       ​อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน สถานีตำรวจภูธรสมุทรปราการ แขวงทางหลวงสมุทรปราการ กฟน. และ รฟม. ได้หาแนวทางร่วมกันเพื่อเร่งรัดการปรับปรุงผิวจราจรชั่วคราว บริเวณฝาบ่อพักและจุดอื่นๆ ที่งานยังไม่แล้วเสร็จ ให้อยู่ในสภาพเรียบร้อยภายในวันที่ 15 ส.ค. 2561 โดย กฟน. จะเร่งดำเนินงานก่อสร้างให้แล้วเสร็จเพื่อให้ รฟม. สามารถดำเนินการปรับปรุงผิวจราจรให้มีความเรียบร้อยและปลอดภัย
       
       โดยมีแผนดำเนินการคืนผิวจราจรและส่งมอบถนนสุขุมวิทแก่ กรมทางหลวง (ทล.) ดังนี้ แยกพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ถึงคลองบางปิ้ง คาดว่า จะแล้วเสร็จภายใน 30 ก.ย. 2561 คลองบางปิ้ง ถึงศูนย์ซ่อมบำรุง (Depot) คาดว่า จะแล้วเสร็จภายใน 31 ต.ค. 2561
       
       ทั้งนี้ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ได้ดำเนินงานก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างการติดตั้งระบบเดินรถไฟฟ้าที่ดำเนินการโดย กรุงเทพมหานคร (กทม.) เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดเดินรถไฟฟ้าตลอดสายต่อไป
       

ข่าวOnline Section

ข่าวยอดนิยม