นายกฯ ฉุนโพลชี้โกงรับได้ ถามทำที่ไหนอยากรู้ เมินคะแนนลด ขอชาวโคราชอย่าเลือกผิดอีก

ผู้จัดการออนไลน์

       

       นายกฯ ไป ต.หัวทะเล ชาวโคราชร้องแก้น้ำท่วม-รถติด เพิ่มพื้นที่สีเขียว โวยร้านสะดวกซื้อกระทบโชวห่วย “บิ๊กตู่” ยันให้ความสำคัญอีสานเป็นพิเศษ ฉุนโพลชี้ 32% บอกให้โกงได้-มันทำที่ไหนอยากรู้ รับท้อแท้ อ้างจัดระเบียบลดความเหลื่อมล้ำ ไม่สนคะแนนนิยมลด อ้างคนไทยขี้เบื่อ บอกรัฐไม่ได้สร้างละคร หนุนไปเลือกตั้งแต่ขออย่าเลือกผิดอีก ลั่นไม่ลงเลือกตั้งแต่ไม่รู้เข้าไปเป็นตัวเลือกได้ยังไง ก็ไปดูต่อ พร้อมรับชะตากรรม
       

       วันนี้ (21 ส.ค.) ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 09.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางมายังเทศบาลตำบลหัวทะเล เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยประชาชนส่วนใหญ่ได้ขอให้นายกฯ ช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้งซ้ำซาก ปัญหาการจราจรติดขัด เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพื่อให้ประชาชนได้มีพื้นที่พักผ่อนและออกกำลังกายรวมถึงปัญหาร้านสะดวกซื้อที่เกิดขึ้นจำนวนมากกระทบต่อผู้ค้าโชห่วย ดังนั้นจึงอยากให้ช่วยจำกัดพื้นที่การเกิดของร้านสะดวกซื้อด้วย
       
       ด้านนายกฯ กล่าวว่า วันนี้รัฐบาลให้ความสำคัญกับภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นพิเศษ ตนได้พา ครม.มารับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนถึงพื้นที่ ซึ่งบางปัญหาที่ขอให้รัฐบาลแก้ไข รัฐบาลก็พอจะทราบปัญหาอยู่บ้าง และพยายามแก้ไขปัญหากันอยู่ โดยใช้แนวทางในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” มาเป็นหลักในการปฏิบัติงาน วันนี้เราต้องเป็นผู้กำหนดชะตากรรมของบ้านเมือง ของประเทศ นั่นคือหน้าที่ของประชาชนซึ่งต้องเข้าใจเรื่องเหล่านี้ ประชาชนมีหน้าที่ในการเลือกสรรนักการเมืองเข้ามาเป็นรัฐบาล ดูแลการทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่จะต้องไม่ทุจริต ต้องโปร่งใส
       
       “เมื่อวานผมไม่สบายใจ มีโพลอะไรไม่รู้จริงไม่จริง ผลออกมาประชาชนส่วนใหญ่ 60 กว่าเปอร์เซ็นต์ ไม่เห็นด้วย 67 เปอร์เซ็นต์ ไม่อยากให้มีการทุจริต และ 32 เปอร์เซ็นต์ เห็นว่าให้โกงได้ แต่ขอให้แบ่งปัน ผมถามว่าไอ้โพลแบบนี้มันทำที่ไหน ผมอยากจะรู้นัก เดี๋ยวไปหามาด้วย เขาเขียนแบบนี้มันทำให้ผมรู้สึกท้อแท้จริงๆ มันคิดได้อย่างไร แล้วเอาไปถามใคร ถ้าไปถามคนที่เดือดร้อนจากการที่รัฐบาลจัดระเบียบ เขาคงไม่มีว่าดี เพราะเขาเดือดร้อน ถามว่าถ้าไม่จัดระเบียบมันได้ไหม คนอื่นก็เข้าไม่ถึง นั่นคือการลดความเหลื่อมล้ำ ซึ่งรัฐบาลก็ต้องหาทางดูแลเขาไม่ใช่รัฐบาลใจร้าย อีกประเภทหนึ่งบอกว่าวันนี้คะแนนลุงตู่ลดลง เหลือ 7.4 ขณะที่ปีก่อนคะแนนอยู่ที่ 7.5 มันลดลงเรื่อยๆ แต่ผมไม่ได้สนใจตรงนี้ เพราะคนไทยนิสัยขี้เบื่อ ปีแรกชื่นชม ปีที่ 2 เบื่อหน่าย ปีที่ 3 ยิ่งเบื่อใหญ่ เหมือนกับการดูละครที่เปลี่ยนไปดูดาราหน้าใหม่ แต่รัฐบาลไม่ใช่ดารา รัฐบาลไม่ได้สร้างละคร รัฐบาลทำเรื่องจริง ต้องทำเรื่องให้เป็นจริงให้ได้ ทำความฝันเราทุกคน ให้เป็นจริง เรามีความฝันมีอนาคตร่วมกัน ผมเกิดที่โคราช ก่อนผมตายผมอยากให้เมืองโคราช อยากให้อีสาน อยากให้ทุกภาคเจริญเติบโต ลูกหลานมีความสุข ใครไม่ต้องการแบบผมบ้าง” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว
       
       พล.อ.ประยุทธ์กล่าวด้วยว่า เราจะสู้กันวันนี้เลย เพื่อเอาคนนู้นคนนี้มาหรือ ยังไม่ถึงเวลา เพราะวันนี้ต้องมีเปลี่ยนแปลง ขอให้ถึงเวลาก่อนแล้วท่านค่อยไปว่ากันมา ถ้ามีการเลือกตั้งได้ก็ต้องไป ถ้าทุกคนไม่ไป หรือคิดว่าไปแล้วไม่ได้คนดี ก็ได้คนห่วยมาตลอด เพราะคนดีไม่ไปเลือก ซึ่งต้องดูกฎหมายเขาว่าอย่างไร ไปก็ต้องไป ถ้าไม่ไปผิดกฎหมายหรือเปล่า ตนก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่จะเลือกใครก็เรื่องของท่าน ขออย่าเลือกผิดอีก
       
       “ใครมีคนในใจที่จะเลือกแล้ว ไหนลองยกมือ ตอบมาซิว่าเลือกใคร ถ้าเลือกผมก็ต้องขอบคุณ แต่เดี๋ยวพรุ่งนี้สื่อคงล่อผมเละ แต่ผมก็ยังไม่รู้จะเข้าไปอยู่ได้อย่างไรเหมือนกัน เพราะผมไม่ได้เป็นคนลงไปให้เลือกตั้ง ก็ไปดูต่อแล้วกัน นั่นเป็นเรื่องของชะตากรรมบ้านเมือง ส่วนตัวผมยังไงก็รับชะตากรรมของตัวเองอยู่แล้วในเมื่อผมก้าวเข้ามาแล้ว” นายกฯ กล่าว
       

ข่าวการเมือง

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้