“ประยุทธ์” คุย “หมอธี” ยัน ครม.ไร้รอยร้าว ผิดขอโทษจบ

update:

       

       นายกฯ เผย รมว.ศธ. แจง ไม่ใช่วิจารณ์ "ประวิตร" แค่พูดคุย ไม่มีปัญหากับตน ไร้ร้อยราวครม.รักกันดี ผิดขอโทษจบ ย้อนสื่อจะโดมิโนเอง
       

       วันนี้ (13ก.พ.) เวลา 14.10 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังนพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เข้าพบ ภายหลังการการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จากการกล่าวพาดพิงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม กรณีนาฬิกาหรู ว่า เท่าที่รับฟังจากนพ.ธีระเกียรติทราบว่าไม่ใช่เป็นการวิพากย์วิจารณ์ แต่เป็นการพูดคุยซึ่งนพ.ธีระเกียรติก็ได้ชี้แจงไปแล้ว ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับตน ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็นรอยร้าวกระทบการทำงานในครม.หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวยืนยันว่า ครม.ไม่มีร้าว ทุกคนรักใคร่กันดี เข้าใจกัน มีอะไรก็พูดจาให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ทำอะไรผิดก็ขอโทษซึ่งกันและกันมันก็จบ เราต้องระงับความขัดแย้งให้ได้บ้าง
       
       เมื่อถามถึงบรรยากาศการพูดคุยเป็นอย่างไร คุยกันนานหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็พูดไปแล้ว ไม่มีอะไร ทำไมต้องคุยนานคุยไม่นาน ห้านาทีสี่สิบห้าวินาที ปัดโธ่” เมื่อถามว่าจะกลายเป็นโดมิโนต่อไปหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ระวังเธอนั่นแหล่ะจะโดมิโน่ ไอคนที่ถามเมื่อกี๊ ไอคนที่ชอบคุ่ยคุ้ยข่าว”