“ประวิตร” ขอบคุณ จนท.-ปชช.ป้องกันอุบัติเหตุท้องถนน ย้ำเข้มตลอดปีสร้างวินัยจราจร

ผู้จัดการออนไลน์

       

       “เสี่ยป้อม” ขอบคุณ จนท.ร่วมกันดูแลความมั่นคง-ป้องกันอุบัติเหตุท้องถนนสงกรานต์ ย้ำเข้มตลอดทั้งปี เพื่อสร้างวินัยจราจร ขอบคุณประชาชนที่ร่วมมือ
       

       วันนี้ (16 เม.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้แสดงความขอบคุณและเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ร่วมกันทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังในการดูแลความมั่นคงปลอดภัยของสังคม รวมทั้งการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา พร้อมทั้งขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่ให้ความร่วมมือกับมาตรการต่างๆ ที่รัฐกำหนด เป็นผลให้วันหยุดยาวของเทศกาลสงกรานต์เต็มไปด้วยความสุขทั่วหน้า
       
       อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตรได้ย้ำกับทุกส่วนราชการขอให้คงเข้มบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้รถใช้ถนนอย่างต่อเนื่องจริงจังตลอดทั้งปี เพื่อร่วมสร้างวินัยจราจรในสำนึกและหน้าที่ของทุกคน และขอให้กระทรวงมหาดไทย ได้รวบรวมข้อมูลสถิติอุบัติเหตุในทุกพื้นที่ เพื่อวิเคราะห์และแยกแยะ สำหรับการบริหารจัดการและกำหนดมาตรการต่างๆ ให้ครอบคลุมกับปัจจัยเสี่ยงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในภาพรวมอย่างจริงจัง โดยเฉพาะการแก้ไขที่เป็นรูปธรรมในระดับพื้นที่ ควบคู่กับการรณรงค์สร้างการรับรู้และจิตสำนึกความปลอดภัยบนท้องถนนร่วมกัน เพื่อลดการสูญเสียชีวิตและการบาดเจ็บของประชาชาชนในแต่ละปีให้ได้มากที่สุด
       
คำสำคัญ : ประวิตร

ข่าวการเมือง

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้