“วัชระ” เชื่อมีไอ้โมงใหญ่กว่าปลัด พม.โกงเงินคนจน จี้นายกฯถอนราก ให้กำลังใจ ขรก.

ผู้จัดการออนไลน์

       

       อดีต ส.ส.ปชป. เชื่อมีไอ้โม่งตัวใหญ่กว่าปลัด พม. ร่วมงาบเงินคนจน จี้ “ประยุทธ์” เร่งปราบโกงใน พม. แบบถอนราก พร้อมให้ขวัญกำลังใจ ขรก. สุจริต
       

       วันนี้ (13 มิ.ย.) นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการธุรกรรม ปปง. มีมติอายัดทรัพย์ นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อดีตปลัด พม. กับพวก มูลค่า 88 ล้านบาท ว่า เป็นเพียงส่วนน้อยที่ติดตามพบเท่านั้น เพราะการทุจริตเงินผู้ยากไร้ คนขอทาน ผู้ป่วยเอดส์ ปีงบประมาณ 2559 และ 2560 ปีละ 600 รวม 2 ปี 1,200 ล้านบาท มีการกระจายเงินไปศูนย์คนไร้ที่พึ่ง ศูนย์ชาวเขาทั่วประเทศ บางแห่งโอนไปถึง 20 หรือ 30 ล้านบาทแล้วทำโครงการผีทั้งหมด คาดว่า มีการทุจริตมากกว่าร้อยละ 80 เงินไม่ตกถึงมือคนยากจนผู้เดือดร้อนตามเป้าหมายของโครงการนี้ ผอ.ศูนย์คนไร้ที่พึ่ง หรือหัวหน้าศูนย์ชาวเขาที่ทุจริต เขานำเงินดังกล่าวส่งกลับคืนให้ผู้ใหญ่ในกรม เพื่อแลกกับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เป็นซี 9 ส่วนอธิบดีก็ส่งส่วยให้กับผู้มีอำนาจเพื่อแลกกับตำแหน่งที่สูงขึ้น นี่คือ ระบบอุปถัมภ์ที่แฝงเร้นในกระทรวง พม. จนทำให้ข้าราชการที่ดีไม่ทุจริตเงินให้นายไม่เจริญเติบโตในหน้าที่การงาน ทั้งนี้ เชื่อว่า จะมีคนรับเงินทุจริตที่ใหญ่กว่านี้ แต่อดีตข้าราชการที่ถูกลงโทษจะกล้าเปิดเผยหรือไม่
       
       “ผมเห็นใจข้าราชการชั้นผู้น้อยที่ถูกบีบบังคับให้ร่วมกระทำความผิด กระทรวง พม. ควรกันพวกเขาไว้เป็นพยาน และข้าราชการดีๆ ที่ไม่ร่วมทุจริต ก็ถูกอธิบดีกรมพัฒนาสังคมโยกย้ายให้ไปรับราชการไกลๆ ความยุติธรรมจึงไม่มีอยู่จริงในกระทรวง พม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ หัวหน้า คสช. จึงควรดูปัญหาใน พม. อย่างจริงจัง อย่าคอยแต่รับฟังรายงานเท่านั้น เพราะการทุจริตเงินคนจน 2 ปีงบประมาณ คือ ปีงบประมาณ 2559 และ 2560 ปีละ 600 ล้าน ล้วนเกิดขึ้นในยุคของท่าน และในปีงบประมาณ 2561 การโอนงวดเงินของกรมพัฒนาสังคม งวดแรกก็ใช้ฐานตัวเลขเดียวกับปี 2559 และ 2560 ทุกแห่ง ก็ส่อว่ามีการทุจริตเช่นกัน”
       
       นายวัชระ กล่าวว่า การที่กระทรวง พม. จงใจปกปิดข้อมูล ไม่เปิดเผยข้อมูลข่าวสารจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งข้าราชการสตรีที่สุจริต เป็นพยานให้กับน้องแบม นศ. ฝึกงานที่ศูนย์คนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น จำนวน 2 คนถูกกลั่นแกล้งโยกย้ายไปในจังหวัดที่ไกลกว่าเดิม พล.อ.ประยุทธ์ จึงต้องควรช่วยเหลือให้ได้รับความเป็นธรรมโดยเร็ว ท่านจัดงานมอบโล่ให้น้องแบมที่ทำเนียบฯ แต่ข้าราชการสตรีที่ไม่โกง และเป็นพยานให้น้องแบม 2 คน กลับถูกโยกย้ายไปไกลปืนเที่ยง ทำไมท่านไม่สร้างขวัญกำลังใจให้ความยุติธรรมกับข้าราชการที่ไม่โกง แต่ถูกกลั่นแกล้งโยกย้ายในกระทรวง พม. การกวาดล้างการทุจริตใน พม. ก็ต้องกวาดล้างทั้งระบบ อย่าละเว้น หรือหลงเชื้อเอาไว้ เพราะเท่าที่ทำอยู่ในขณะนี้ยังไม่ครบถ้วนตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ ใครเป็นพวก คสช. เป็นแม่น้ำ 5 สายในยุคนี้ก็สบายไป
       

ข่าวการเมือง

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้