ร.ร.นานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ จัดซัมเมอร์แคมป์ติวเข้ม “อังกฤษ” นร.เกาหลี-จีน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ร.ร.นานาชาติเดอะรีเจ้นท์กรุงเทพฯ จัดซัมเมอร์แคมป์ติวเข้ม “ภาษาอังกฤษ” นักเรียนชาวเกาหลีและจีน บินตรงจากต่างประเทศมาร่วมเรียน 3 สัปดาห์ เผยเป็นที่ยอมรับและไว้ใจในหมู่ต่างชาติ เหตุมีหลักสูตรเข้มข้น ครูมีวุฒิบัตรสอนจากอังกฤษ
       


       วันนี้ (10 ส.ค.) ที่โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์กรุงเทพฯ มีการมอบประกาศนียบัตรให้แก่นักเรียนชาวเกาหลีและจีน อายุระหว่าง 5-12 ปี รวม 65 คน ที่บินตรงจากต่างประเทศมาเข้าค่าย “English Summer Camp for Korean & Chinese Students 2018” หลักสูตรภาษาอังกฤษ 3 สัปดาห์ ซึ่งเป็นปีแรกที่โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์กรุงเทพฯ จัดขึ้น
       
       ดร.วีระชัย เตชะวิจิตร์ ประธานคณะกรรมการกลุ่มโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์ กล่าวว่า ภาษาอังกฤษมีความสำคัญอย่างมากด้านการศึกษา อนาคตการเรียนและการทำงาน ซึ่ง ร.ร.นานาชาติเดอะรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ถือว่ามีชื่อเสียงอย่างมากในหมู่คนเกาหลีในเรื่องของการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ เพราะปกติโรงเรียนจะมีนักเรียนต่างประเทศ ทั้งเกาหลี จีน ญี่ปุ่น และประเทศต่างๆ ในเอเชีย เข้ามาเรียนอยู่แล้ว และได้รับการบอกต่อ ทำให้เกิดความสนใจในการอยากลองเข้ามาเรียน จึงได้เปิดกิจกรรมซัมเมอร์แคมป์เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ให้ผู้ปกครองที่สนใจได้ลองส่งลูกมาเรียน ซึ่งตลอดการเรียนทั้ง 3 สัปดาห์ นักเรียนจะได้รับการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษตลอดหลักสูตร โดยจะเรียนภาษาอังกฤษ 3 ชั่วโมงต่อวัน และเสริมด้วยกิจกรรมต่างๆ ทั้งร้องเพลง ดนตรี และเต้น โดยยามาฮ่ามิวสิคสคูลออฟรีเจ้นท์ เรียนวิชาพละ ว่ายน้ำ ฝึกทำขนมไทย เรียนรู้ศิลปะป้องกันตัวทั้งคาราเต้และมวยไทย รวมถึงมีการจัดกิจกรรมนอกสถานที่ในการไปชมสัตว์น้ำที่สยามโอเชียนเวิลด์
       

       “กิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ปกครองชาวเกาหลีและจีนอย่างมาก โดยมีนักเรียนเกาหลีเข้าร่วม 61 คน และนักเรียนชาวจีนอีก 4 คน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวไม่ได้มีการไปโฆษณาประชาสัมพันธ์อะไรมากเลย แต่เกิดจากการบอกต่อของพ่อแม่ผู้ปกครองที่เคยส่งบุตรหลานมาเรียนที่นี่แล้วประทับใจ และอยากให้เพื่อนๆ ได้ส่งลูกมาเรียน พอมีการเปิดกิจกรรมนี้จึงสนใจกันส่งบุตรหลานมาเข้าร่วมอย่างมาก” ดร.วีระชัย กล่าว
       
       เมื่อถามว่า ภาพลักษณ์ประเทศไทยดูไม่เก่งภาษาอังกฤษเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ แม้กระทั่งเกาหลี อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ผู้ปกครองชาวต่างประเทศไว้ใจส่งบุตรหลานมาเรียนภาษาที่นี่ ดร.วีระชัย กล่าวว่า ประเทศไทยโดยทั่วไปภาษาอังกฤษอาจดูแย่ แต่หากเจาะลึกลงไปในโรงเรียนที่มีคุณภาพมาตรฐานดีๆ จะพบว่า ประเทศไทยจริงๆ แล้วก็เก่งภาษาอังกฤษ อย่างโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์กรุงเทพฯ มีการสร้างบรรยากาศภายในโรงเรียนให้ไม่เหมือนอยู่ในประเทศไทย แต่เหมือนอยู่ในดินแดนเจ้าของภาษา หลักสูตรเรามีความเข้มข้น ตลอดการเรียนการสอนในโรงเรียนต้องใช้แต่ภาษาอังกฤษเพียงอย่างเดียว จะพูดภาษาตัวเองได้ก็ต่อเมื่ออยู่ในห้องเรียนภาษานั้นๆ เช่น ภาษาไทย ภาษาเกาหลี เป็นต้น ขณะที่ครูของเรามีคุณภาพมากในการสอนภาษาอังกฤษ เพราะมีการคัดเลือกครูที่มีวุฒิบัตรในการสอนที่ประเทศอังกฤษเท่านั้น
       

       ด้าน YunChan Suhwan ผู้ปกครองชาวเกาหลีที่ส่งลูกมาร่วมเข้าค่ายภาษาอังกฤษ กล่าวว่า ตนได้ส่งลูกชายมาเข้าค่ายภาษาอังกฤษที่ประเทศไทย 3 สัปดาห์ ลูกบอกว่ามีความชื่นชอบมาก และมีความสุขที่ได้มาเรียน ขอบคุณทางโรงเรียนมากที่ช่วยส่งเสริมภาษาอังกฤษให้ลูก
       

       

       

       

       

ข่าวชุมชน-คุณภาพชีวิต

ข่าวยอดนิยม