กระบะแม่ค้าตลาดนัดขับย้อนศร ถูกกระบะอีกคันขับพุ่งชนอย่างจังเจ็บ 2 ที่พัทลุง

update:

       

 
       พัทลุง - เกิดอุบัติเหตุรถกระบะของแม่ค้าตลาดนัด ขับย้อนศรตรงจุดกลับรถ ในท้องที่บ้านนาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง ก่อนถูกกระบะอีกคันขับทางตรง พุ่งชนเข้าอย่างจังบาดเจ็บเจ็บสาหัส 2 ราย
       


       วันนี้ (17 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อเวลา 19.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดี มีเหตุรถยนต์กระบะชนกัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดยเหตุเกิดบนถนนเพชรเกษมพัทลุง-หาดใหญ่ ตรงจุดกลับรถ ท้องที่บ้านนาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพเทศบาลตำบลนาโหนด
       
       โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็ก หมายเลขทะเบียน บต 9017 พัทลุง ชนประสานงากับรถยนต์กระบะฟอร์ด สี่ประตู หมายเลขทะเบียน บจ 4947 พัทลุง ซึ่งเป็นรถของเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดพัทลุง ทำให้คนขับรถยนต์กระบะโตโยต้า และคนนั่งข้างได้รับบาดเจ็บสาหัสรวม 2 ราย เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลพัทลุง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป
       
       จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์กระบะไมตี้เอ็ก ซึ่งเป็นรถของแม่ค้าตลาดนัดได้ขับย้อนศรมา เพื่อจะเลี้ยวข้ามตรงจุดกลับรถ และเพื่อข้ามถนนไปยังอีกฝั่ง แต่ไม่ทันระวัง ทำให้รถที่ขับมาทางตรง ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะฟอร์ด โดยขับมาด้วยความเร็ว มุ่งหน้าไปทาง อ.หาดใหญ่ จึงชนประสานงาเข้าอย่างจัง จนทำให้คนขับรถย้อนศรได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 รายดังกล่าว
       
       ในขณะที่อุบัติเหตุขับรถย้อนศรมักจะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง บนถนนสายหลักในพื้นที่ จ.พัทลุง โดยเฉพาะกับรถจักรยานยนต์ และรถยนต์กระบะ เพราะความมักง่าย และขาดวินัยจราจรของผู้ขับขี่