เพาะกาย เตรียมประลองกล้ามสวยที่พัทยา 24-25 ก.พ.นี้

ผู้จัดการออนไลน์

       

       สมาคมเพาะกายฯ เตรียมจัดแข่งขัน "ไทยแลนด์ มาสเซิ่ล แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2018" ระหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ ที่ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้นส์ พลาซ่า พัทยา จ.ชลบุรี โดยผู้ชนะจะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันเพราะกายฟิตเนส "ไทยแลนด์ เอเชีย แปซิฟิก" ที่ จ.ขอนแก่น เดือนกรกฎาคมนี้
       

       นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกาย และฟิตเนสแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน), นายเอกอนันต์ พงศ์คณาวุฒิ ประธานกรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็นเคซีบี คอร์ปอเรชั่น จำกัด, นายสมภพ ปัญญาเสรีพล ผู้จัดการการตลาด รอยัล การ์เด้นส์ พลาซ่า พัทยา และตัวแทนจากมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกันแถลงข่าวเพาะกาย และฟิตเนส "ไทยแลนด์ มาสเซิ่ล แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2018" และเปิดศูนย์พัฒนานักกีฬาพาะกายทีมชาติไทย ปี 2561 ที่เอ็นเอ ฟิตเนส ไอที สแควร์ หลักสี่พลาซ่า เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์
       
       การแข่งขันกำหนดระหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ ที่ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้นส์ พลาซ่า พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันครั้งที่ 2 ของรายการนี้ โดยมีนักเพาะกายจากไทย และต่างชาติตอบรับเข้าร่วมแข่งขันแล้วกว่า 200 คน จาก 16 รุ่นที่กำหนดชิงชัย วัตถุประสงค์ของการจัดแข่งขันรายการนี้เพื่อเป็นเวทีประลองความแข็งแกร่งของร่างกายนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยก่อนที่จะเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2561 ที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ระหว่างวันที่ 6-8 เมษายน 2561 สำหรับผู้ชนะเลิศรายการนี้จะได้รับรางวัลเป็นแบรนด์อาหารเสริมสำหรับนักกีฬาพาะกาย
       
       หลังการแถลงข่าวนายศุกรีย์ เปิดเผยว่า การแข่งขันรายการดังกล่าวจัดขึ้นในบรรยากาศของเมืองท่องเที่ยวหรือเมืองชายทะเลซึ่งผลการแข่งขันจะเป็นตัวชี้วัดก่อนจะเข้าแข่งขันรายการชิงแชมป์ประเทศไทย จึงอยากให้นักกีฬาทุกคนทำผลงานอย่างเต็มที่ โดยแชมป์จากรายการ "ไทยแลนด์ มาสเซิ่ล แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2018" จะได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันเพราะกายฟิตเนส "ไทยแลนด์ เอเชีย แปซิฟิก" ที่ จ.ขอนแก่น เดือนกรกฎาคมนี้
       
       นายศุกรีย์กล่าวต่อว่า เรื่องที่สมาคมกีฬาเพาะกายฯ ได้เปลี่ยนสถานที่ฝึกซ้อมนักกีฬาทีมชาติไทยจากราชมังคลากีฬาสถาน มาเป็นที่เอ็นเค ฟิตเนส เพราะมีสถานที่ค่อนข้างจะกว้างขวางประกอบกับเครื่องออกกำลังกาย มีความพร้อมสำหรับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อรวมถึงอุปกรณ์การสร้างความแข็งแกร่งของหัวใจ และยังมีห้องสตีมสำหรับนักกีฬาที่มีความล้าจากการฝึกซ้อม สามารถสตีมผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ทันที ตรงนี้ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทางสมาคมย้ายศูนย์การฝึกของสมาคมมาที่เอ็นเค ฟิตเนส ไอทีสแควร์
       
       นายกสมาคมกีฬาเพาะกายฯ กล่าวในตอนท้ายว่า ปี 2561 สมาคมมีภารกิจใหญ่คือ เป็นเจ้าภาพเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2018 ที่ จ.เชียงใหม่ เดือนธันวาคมนี้ นักเพาะกายไทยเวลานี้ได้คัดเลือก 12 นักกีฬาจากศึกกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 มาเข้าแคมป์ และจะคัดเลือกอีกจำนวนหนึ่งจากศึกชิงแชมป์ประเทศไทย เดือนเมษายนนี้ รวมกับนักกีฬาเดิมที่คว้าอันดับ 1-3 จากศึกชิงแชมป์โลก เมื่อปีก่อน ทำให้มีจำนวนนักกีฬาทั้งหมด 60 คนในแคมป์ทีมชาติ สำหรับเป้าหมายในศึกชิงแชมป์โลก อยากคว้ารางวัลถ้วยคะแนนรวมระดับโลกไว้ให้อยู่ในเมืองไทยให้ได้
       

ข่าวยอดนิยม