ไทยเสนอจัด "ยูธโอลิมปิก" ปธ.IOC อวยลูกยางสาวไทยลุย "โตเกียวเกมส์"

ผู้จัดการออนไลน์

       

       โธมัส บาค ประธานไอโอซี เผย ไทย เป็นชาติแรก ที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมยูธโอลิมปิกเกมส์ 2026 ขณะเดียวกันยังเชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลสาวไทย มีลุ้นไปโอลิมปิก 2020
       

       นายโธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศ (IOC) เดินทางมาเยี่ยมชมการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ,คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์, พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์, นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, และนักกีฬาทีมชาติไทยให้การต้อนรับ ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2561
       
       การมาเยี่ยมชม กกท. ในวันนี้ของนายโธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศ ได้เดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ประกอบด้วย วอลเลย์บอล, ฟุตซอล, เทควันโด, โปโลน้ำ, มวยสากลสมัครเล่น, คาราเต้-โด, แบดมินตัน พร้อมทั้งเยี่ยมชมศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา โดยพูดคุยกับนักกีฬาไทยอย่างเป็นกันเอง รวมทั้งให้กำลังใจให้คว้าสิทธิ์เข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียว 2020” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ให้ได้ด้วย
       
       นายโธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศ กล่าวว่า การประชุม SportAccord ครั้งนี้นับเป็นโอกาสพิเศษที่คนในวงการกีฬาโลกจะได้มาพบปะ แลกเปลี่ยนด้านต่างๆ ของวงการกีฬา ซึ่งประเทศไทยได้แสดงศักยภาพการเป็นเจ้าภาพได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถเป็นศูนย์กลางกีฬานานาชาติ หรือสปอร์ต ฮับ ได้เป็นอย่างดี
       
       “รู้สึกยินดีมากที่ได้เยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาไทย โดยเฉพาะนักกีฬาระดับเยาวชนที่จะเติบโตไปเป็นกำลังสำคัญของวงการกีฬาไทยได้ในอนาคต รวมทั้งได้เห็นถึงความพร้อมของสาธารณูปโภคของวงการกีฬาไทย โดยเฉพาะกีฬาวอลเลย์บอลประเภทหญิง ก็มีความพร้อมและตั้งใจมาก หวังว่าจะสามารถคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ได้”
       
       ประธาน IOC กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ได้เห็นผลงานที่ดีของทัพนักกีฬาไทยมาแล้วในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล เชื่อมั่นว่าจะได้เห็นความสำเร็จของนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 มากขึ้นไปอีก นอกจากนั้นจากการได้พบกับคีย์แมนกีฬาไทย ได้มีการหารือกันถึงโอกาสที่ไทยจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 5 ในปี 2026 แล้ว ซึ่งไทยเป็นชาติแรกที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดเรียบร้อยแล้ว
       
       สำหรับโปรแกรมในช่วงเย็น คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย จะเป็นเจ้าภาพอาหารเย็นให้กับ นายโธมัส บาค ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ ในส่วนของกำหนดการวันที่ 17 เมษายน ของนายโธมัส บาค ช่วงเช้าจะเข้าร่วมประชุม SportAccord 2018 ก่อนจะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในช่วงบ่าย จากนั้นจะเข้าร่วมในพิธีเปิดการประชุมฯ อย่างเป็นทางการ ที่หอประชุมกองทัพเรือ ในช่วงเย็น ซึ่งจะมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงาน
       

ข่าวกีฬา

ข่าวยอดนิยม