“ชิพ-ก้อง” บินลัดฟ้าลุยศึกสองล้อชิงแชมป์โลกสุดสัปดาห์นี้ หวังคว้าแต้มติดมือ

MGROnline

       

       “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ในรุ่น "โมโตทรี" และ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม ในรุ่น " โมโตทรี จูเนียร์" พร้อมเต็มร้อยกับการลุยศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกในสุดสัปดาห์นี้ ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส
       

       การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ เวิลด์ กรังปรีซ์ มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 5 ของปี ระหว่างวันที่ 18-12 พฤษภาคมนี้ ที่สนาม เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส รายการ "สแปนิช กรังด์ปรีซ์ " โดยมีนักบิดไทยอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เจ้าของหมายเลข 41 จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงดวลความเร็วในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ และ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม
       
       ล่าสุดสองนักบิดไทยออกเดินทางจากสท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าตรงไปที่ประเทศฝรั่งเศสในช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา โดย สมเกียรติ ออกเดินทางด้วยสายการบิน ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MU 548 ในเวลา 02.30 น.
       
       ส่วน นครินทร์ ที่มีโอกาสได้พบทีมงาน เอ.พี.ฮอนด้า รวมถึง สมเกียรติ ที่สนามบินก่อนออกเดินทางหลังจากนั้นเพียง 1 ชั่วโมง ด้วยสายการบิน เอมิเรตส์ เที่ยวบินที่ EK 419 ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือประเทศฝรั่งเศส เพื่อสู้ศึกสองล้อระดับโลกในสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงนี้
       
       

       
       นครินทร์ ผ่านการแข่งขัน 4 สนามแรกของ โมโตทรี นักบิดไทยมีความมั่นใจกับรถแข่งและการแข่งขันมากขึ้น โดยกล่าวว่า “ในปีนี้ทีมเรามีการเปลี่ยนแปลง ผมได้ช่างเทคนิคคนใหม่เข้ามาดูแลรถแข่ง ช่วงแรกยังต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหากันอยู่บ้าง แต่พอเริ่มจับทางกันได้แล้ว ผลงานก็เริ่มดีขึ้นอย่างที่ทุกคนได้เห็น และน่าจะดีขึ้นต่อไปหลังจากนี้ด้วย โดยเฉพาะที่ เลอ มองส์ ซึ่งปีที่แล้วเราก็ทำได้ดี”
       
       ด้าน สมเกียรติ เผยว่า “ตอนนี้รู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้น หลังจาก 3 เรซแรกเราเก็บแต้มได้หมด และเกาะอยู่ในกลุ่มหน้าได้ ก็ต้องพยายามยกระดับผลงานต่อไป เพราะใน โมโตทรี จูเนียร์​นั้นรวมเอานักบิดเก่งๆ จากทั่วโลกไว้หลายคน ซึ่งต่างก็ต้องการแสดงผลงานให้ดีที่สุด เพื่อก้าวสู่เวิลด์กรังกรีซ์ และตัวผมเองก็มีเป้าหมายนั้นเช่นกันฎ
       
       สำหรับในสุดสัปดาห์นี้ การแข่งขันรายการซีอีวี เรปโซล รุ่นโมโตทรี จูเนียร์ รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม เริ่ม 21.30 น. ขณะที่โมโตจีพี รุ่นโมโตทรี รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
       
       แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจเชียร์นักแข่งไทยล่าโพเดี้ยมในรายการนี้ ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com
       
คำสำคัญ : ชิพ, ก้อง