"เฟด" ตกม้าตาย นำ 2-0 ก่อนพ่ายหวดแอฟริกัน ชวดวิมฯสมัย 9

ผู้จัดการออนไลน์

       

       โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสขวัญใจแฟนๆชาวสวิส ทำเอากองเชียร์ทั่วโลกช็อคตาตั้งหลังเจอ เควิน แอนเดอร์สัน ผู้เล่นจากแอฟริกาใต้ พลิกสถานการณ์กลับมาโค่นชนะ 3-2 เซต ทั้งที่เป็นฝ่ายนำก่อน 2 เซตแรก ก่อนตกรอบ 8 คนสุดท้าย แกรนด์ สแลม วิมเบิลดัน
       

       ศึก แกรนด์ สแลม คอร์ตหญ้า รอบ 8 คนสุดท้ายชายเดี่ยว คืนวันที่ 11 กรกฏาคม โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แชมป์เก่า 8 สมัย เดินลงสนามท่ามกลางเสียงเชียร์เจอกับ เควิน แอนเดอร์สัน โดยเกมทำท่าจะเป็น "เฟดเอ็กซ์" กินนิ่มเพราะขึ้นนำ 2 เซตแรก แต่หลังจากนั้นกลับตาลปัตร
       
       แอนเดอร์สัน อาศัยจังหวะที่ฟอร์มกำลังมาในเซตสาม เซฟแมตช์พอยต์ของ เฟเดอเรอร์ ตีเสมอเกมและตีไข่แตกทวงเซตคืนมาได้ 1-2 เซตสี่ แอนเดอร์สัน เบรคขึ้นนำ ตีเสมอเซตสำเร็จ 2-2 ต้องดวลกันในเซตตัดสิน ดุเดือดที่ 11-11 และสุดท้าย เฟเดอเรอร์ รับลูกเสิร์ฟอีกฝ่ายไม่อยู่ตีหลุดออกข้าง ทำให้ แอนเดอร์สัน พลิกชนะแบบเซอร์ไพรส์ 3-2 เซต 2-6, 6-7 (5/7), 7-5, 6-4, 13-11
       
       ผลที่ออกมาครั้งนี้กลายเป็นหวดมือ 8 ของรายการจาก แอฟริกาใต้ เข้ารอบรองชนะเลิศไปรอดวลกับ มิลอส ราโอนิค จากแคนาดา หรือ จอห์น อิสเนอร์ จากสหรัฐอเมริกา ส่วน "เฟดเอ็กซ์" เก็บของเดินออกจากสนาม ยุติเส้นทางลุ้น แกรนด์ สแลม ใบที่ 21 เพียงเท่านี้
       
       หลังเกม แอนเดอร์สัน วัย 32 ปี กล่าวอย่างตื้นตันกับการต่อสู้ครั้งนี้ว่า "ตอนที่ผมตามหลัง 2-0 พยายามสู้อย่างเต็มที่เพราะคิดว่ามันยังไม่จบเพียงเท่านี้ ผมปล่อยให้ทุกอย่างลื่นไหลไปตามธรรมชาติและในที่สุดผมก็ทำได้ การเอาชนะ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่วิมเบิลดัน จะเป็นแมตช์แห่งความทรงจำของผมตลอดไป"
       

       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้