“Chocolate Factory Pattaya” ชมวิวทะเลพัทยา ชิมเมนูอร่อย

ผู้จัดการออนไลน์

        Facebook :Travel @ Manager
       

       


       ใครที่เป็นสายช็อกโกแลต น่าจะเคยได้ยินชื่อร้าน “Chocolate Factory” กันมาบ้าง เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องพรีเมียมช็อกโกแลตแสนอร่อย ซึ่งมีสาขาแรกอยู่ที่เขาใหญ่ และปัจจุบันก็มีอีกสามสาขาที่พัทยา หัวหิน และเชียงใหม่
       
       สำหรับที่ “พัทยา” นั้นตกแต่งในสไตล์บีชโคซี่ ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบายๆ สามารถชมวิวทะเลสวยๆ ได้แบบ 180 องศา ไม่ว่าจะนั่งอยู่มุมไหนก็สามารถเห็นวิวทะเลได้ โดยสามารถเลือกมุมนั่งได้ 3 โซน คือ โซนด้านในร้านเย็นสบาย โซนเอ้าท์ดอร์รับลมทะเลชิลๆ และบริเวณดาดฟ้าชั้น 2 ของร้าน
       

       

       ถ้าใครที่ชื่นชอบช็อกโกแลต ที่นี่ก็มีให้เลือกชิมแบบหลากหลาย พร้อมห้องทำช็อกโกแลตที่เปิดให้ชมการผลิตผ่านห้องกระจกใส ส่วนช็อกโกแลต บอง บอง ก็มีให้เลือกกว่า 40 ชนิด มีเบเกอรี่ และขนมอร่อยๆ ที่ทำจากช็อกโกแลตให้เลือกซื้อกลับบ้านอีกมากมาย
       
       ส่วนอาหารของทางร้าน มีหลากหลายทั้งคาวหวาน และเครื่องดื่มต่างๆ เป็นสไตล์อิตาเลียน อาหารไทย และฟิวชั่น โดยคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพ มาปรุงตามสูตรของทางร้าน
       

       

       

       เมนูที่ลองชิมกันไป เริ่มจาก ซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิลและเห็ดพอร์ชินี (220 บาท+) ใช้เห็ดสองชนิดผสมกัน เคี่ยวกับซุปครีม ออกมาได้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของทรัฟเฟิล เนื้อซุปเนียนๆ แต่ยังมีสัมผัสของเห็ดให้เคี้ยวอยู่
       
       ซีซาร์สลัด (220 บาท+) ผักสลัดสดกรอบ คลุกเคล้ามากับน้ำสลัดซีซาร์สูตรของทางร้าน ด้านบนมีเบคอนกรอบ กรูตอง และพาเมซานชีส
       
       ราวิโอลี คาโบนาร่า (250 บาท+) ราวิโอลีใส่ไส้กลมกล่อมหอมมัน ราดด้วยครีมซอสคาโบนาร่า ด้านบนยังมีโพชเอ้กใส่มาด้วย
       

       

       สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (320 บาท+) เส้นสปาเก็ตตี้ลวกมาแบบพอสุก แล้วนำไปผัดกับเครื่องขี้เมาแบบไทยๆ รสชาติจัดจ้าน ใส่กุ้ง หอยแมลงภู่ และหมึกสด
       
       ลาซานญ่าเนื้อซอสมะเขือเทศ (250 บาท+) เป็นซอสเนื้อสับมะเขือเทศเคี่ยวมาอย่างดี วางสลับชั้นกับแผ่นแป้งลาซานญ่า และชีส นำเข้าอบร้อนๆ ออกมาเป็นชีสยืดๆ ลาซานญ่าหอมชวนกิน
       

       สเต๊กหมูคุโรบูตะ (480 บาท+) ใช้หมูคุโรบูตะส่วนสันนอก นำมากริลล์ให้สุกกำลังดี ราดด้วยซอสพริกไทยดำสูตรของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ สเต๊กหมูเนื้อนุ่มหอม ไม่เหนียว ซอสพริกไทยดำก็หอมอร่อย
       
       ถ้าอิ่มแล้วก็ยังมีของหวานและเครื่องดื่มอีกหลากหลายจานที่ชวนกิน อาทิ ช็อกโกแลตร้อน (120 บาท+) คาราเมลช็อกโกแลตเย็น (110 บาท+) บราวนี่ ฟัดจ์ (240 บาท+) เป็นต้น
       

       * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ร้าน “Chocolate Factory Pattaya” ตั้งอยู่ที่ซอยราชวรุณ ถนนพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 09-2467-8884
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
คำสำคัญ : ชลบุรี, พัทยา

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้