“PALSAIK Korean BBQ” ต้นตำรับหมูย่าง 8 สี จากเกาหลี เปิดสาขาแรกในไทยที่สยามเซ็นเตอร์

ผู้จัดการออนไลน์

       

       PALSAIK Korean BBQ (พัลแซก โคเรียน บาร์บีคิว) ต้นตำรับหมูย่าง 8 สี จากเกาหลี เปิดสาขาแรกในประเทศไทย ที่ สยามเซ็นเตอร์ การันตีรสชาติด้วยคิวแน่นในประเทศที่เปิดให้บริการ ทั้ง เกาหลี อเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย จีน ไต้หวัน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์
       

       ประวัติ PALSAIK Korean BBQ
       
       วัฒนธรรมการกินในเกาหลี “ซัมกยอบซัล” หรือ “หมูสามชั้นย่าง” เรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติ จึงทำให้มีร้านหมูสามชั้นย่างมากมาย เข้าร้านไหนก็ได้แทบจะไม่มีความแตกต่าง
       

       PALSAIK Korean BBQ ร้านหมูย่างชื่อดังจากประเทศเกาหลี จะทำอย่างไรให้ลูกค้าได้ทานอะไรที่นอกจากแปลกใหม่ รูปลักษณ์เย้ายวน อร่อย และหากินที่อื่นไม่ได้ PALSAIK Korean BBQ จึงได้คิดค้นและพัฒนาสูตรหมูแปดสีขึ้นมา จากคำว่า Pal แปลว่า แปด และ Saik แปลว่า สี จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน “PALSAIK”
       
       สำหรับเมนูเด็ดเอกลักษณ์ของร้านทำให้คนที่ลิ้มลองแล้วติดใจ คือ หมูย่าง 8 สี ที่นำหมูสามชั้นเนื้อหนาอย่างดี หมักด้วยซอสสูตรต้นตำหรับจากเกาหลีที่มีรสชาติต่างกัน 8 รสชาติ ประกอบไปด้วย หมูหมักโสม หมูหมักกระเทียม หมูหมักไวน์ หมูหมักใบสน หมูหมักสมุนไพร หมูหมักผงกะหรี่ หมูหมักมิโสะ และ หมูหมักโกชูจัง ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดจากลูกค้าทั้งเกาหลีและต่างชาติ
       

       กินอย่างไรให้อร่อย
       
       เซ็ตหมูย่าง 8 สี ประกอบด้วย หมูย่าง 8 สี ผัก เครื่องเคียง เห็ดย่าง และซุปหม้อไฟที่เลือกได้ 3 แบบ ซึ่งวีธีการกินหมูย่าง 8 สีนั้น เราต้องไล่จากสีอ่อนไปสีเข้ม ทำให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับการลิ้มรสสัมผัส โดยเริ่มจาก หมูหมักโสม หมูหมักกระเทียม หมูหมักไวน์ หมูหมักใบสน หมูหมักสมุนไพร หมูหมักผงกะหรี่ หมูหมักทเวนจัง และ หมูหมักโกชูจัง (ชาวเกาหลีแนะนำว่าคำแรกของทุกรส ไม่ควรห่อผัก เพื่อจะได้ลิ้มรสชาติของซอสแต่ละรสอย่างแท้จริง)
       
       และพลาดไม่ได้กับการปิดท้ายด้วยข้าวผัดชีสที่ผัดบนหม้อซุปหลังจากรับประทานซุปเสร็จ จึงจะถือจบคอร์สหมูย่าง 8 สีตามแบบฉบับโคเรียนอย่างบริบูรณ์
       

       Side Dish ถูกปาก
       
       PALSAIK Korean BBQ ขึ้นชื่อเรื่องหมูย่างก็จริง แต่ก็มีเมนูเนื้อสำหรับคนที่หลงไหลในการกินเนื้อ โดยได้นำเข้าเนื้อวากิว A5 สุดพิเศษจากญี่ปุ่น ที่ได้รับการันตีรับรองเนื้อทุกจานว่าละลายในปาก รวมไปถึง Side Dish ที่รวมอาหารเกาหลีให้ได้เลือก เช่น ข้าวผัดเนื้อวากิว A5 กระทะร้อน (395 บาท), ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟชีส (195 บาท), ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟไข่กุ้ง (185 บาท), บิบิมบับหม้อร้อนแปดสี อีกทั้งท้อปปิ้งที่เลือกเติมลงไปในซุปนั้นยิ่งได้อรรถรสปิ้งย่างอร่อยๆและหม้อไฟร้อนๆในเวลาเดียวกัน
       

       สนนราคา
       
       เซ็ตชุดหมูย่าง 8 สี 1 ชุด (สำหรับ 3-4 คน) ในราคา 850 บาท หรือ จะสั่งเซ็ทพร้อมซุปหม้อไฟเลือกได้ 3 แบบ (สำหรับ 3-4 คน) ราคา 1,035 บาท (ซุปซีฟู้ดหม้อไฟ) หรือ เซ็ทละ 980 บาท (ซุปกิมจิหม้อไฟ และ ซุปใสหอยหม้อไฟ) เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่อยากจะสัมผัสหมูย่าง 8 สี ณ PALSAIK Korean BBQ ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-001-5568 หรือ Facebook : Palsaik Thailand
       ....................................................................................................
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ข่าวท่องเที่ยว

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้