กทม.เตรียมใช้งบ 231 ล.ปรับปรุงศูนย์พักพิงสุนัขประเวศ

ผู้จัดการออนไลน์

       
       
       นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ภายในสิ้นปีนี้จะประกาศหาตัวผู้รับจ้างในการปรับปรุงศูนย์พักพิงสุนัขประเวศ พื้นที่ 23 ไร่ หลังจากก่อสร้างมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ยังไม่เคยมีการปรับปรุงแต่อย่างใด โดยการปรับปรุงดังกล่าวจะใช้งบประมาณ 231 ล้านบาท และใช้ระยะเวลาปรับปรุง 2 ปี

       
       การปรับปรุงศูนย์พักพิงสุนัขประเวศ จะยกระดับความทันสมัย ปรับปรุงคลินิกรักษาสัตว์ที่ได้มาตรฐานครบวงจร ขณะเดียวกันยังให้บริการกับประชาชนที่ต้องการรับบริการทำหมันสัตว์ หรือปฐมพยาบาลสัตว์ในเบื้องต้นด้วย
       
       นอกจากนี้ จะปรับปรุงสภาพพื้นที่กักบริเวณสัตว์ จุดคัดกรองสัตว์ที่เป็นโรคติดต่อ ก่อนเข้ารับการรักษาอาการต่อไป อย่างไรก็ตาม อนาคตกรุงเทพมหานครจะจัดโครงการหาบ้านให้น้องหมาและน้องแมว ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อหาคนมาอุปการะสัตว์ หากไม่มีผู้อุปการะ กรุงเทพมหานครจะทำหมันสัตว์ ก่อนส่งไปยังศูนย์พักพิงสุนัขทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งมีเนื้อที่ 230 ไร่
       
       ปัจจุบันสถานที่พักพิงสุนัขจรจัดที่เขตประเวศ มีสุนัขจรจัดในความดูแลอยู่กว่า 1,000 ตัว ซึ่งสามารถรองรับสุนัขจรจัดได้ 2,000 ตัว และสถานที่พักพิงสุนัขจรจัด อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี มีสุนัขจรจัดแล้วจำนวน 6,000 ตัว ซึ่งสามารถรองรับสุนัขจรจัดได้ 8,000 ตัว
       

ข่าวยอดนิยม