ปศุสัตว์เมืองคอนแจงคลิปกำจัดสุนัขเพื่อป้องกันพิษสุนัขบ้า วอนทุกฝ่ายเข้าใจ

ผู้จัดการออนไลน์

       

วันนี้ (21 มี.ค.) นายสัตวแพทย์ศิริพงษ์ พลศิริ นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ รักษาการปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวถึงกรณีมีคลิปครูสอนภาษาต่างประเทศ ในวัดเขาปรีดี ตำบลปากแพรก อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช บันทึกคลิปวีดีโอขณะเจ้าหน้าที่เข้าทำการกำจัดสุนัขภายในวัด เนื่องจากป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าระบาด ว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังอยู่ในการควบคุม และมีการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
       
       จากข้อมูลล่าสุดพบว่า มีการระบาดของโรคแล้ว 7 จุด ในพื้นที่ 5 อำเภอจาก 23 อำเภอของจังหวัด คือ พื้นที่อำเภอทุ่งสง จำนวน 2 จุด อำเภอชะอวด 2 จุด และอำเภอทุ่งใหญ่ จุฬาภรณ์ และอำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอละ 1 จุด โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการควบคุมพื้นที่อย่างเต็มที่โดยเฉพาะในพื้นที่รัศมี 5 กิโลเมตร จากพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของโรค พร้อมทั้งได้เข้าทำการสืบสวนโรคอย่างละเอียดเพื่อป้องกันและควบคุมโรคสร้างความปลอดภัยสูงสุดแก่ประชาชนและสัตว์เลี้ยง


       
       สำหรับกรณีสุนัขภายในบริเวณวัดเขาปรีดี ตำบลปากแพรก นั้น พบว่ามีการติดเชื้ออย่างแน่นอนและหากปล่อยไว้จะเกิดอันตรายอย่างยิ่งต่อมนุษย์และสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนมทั้งหมดภายในบริเวณดังกล่าว จึงอยากให้ทุกฝ่ายได้เข้าใจและเห็นใจต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่ได้ทุ่มเทเพื่อสร้างความปลอดภัยและความพยายามในการควบคุมการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าด้วย
       

ข่าวBreaking News

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้