สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ให้จิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์คูน้ำริมถนนวิภาวดีรังสิต เป็นวันที่ 10

ผู้จัดการออนไลน์

       

วันนี้ (21 มี.ค.) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้หน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ ได้ปฎิบัติภารกิจบำเพ็ญประโยชน์ในพื้นที่คูน้ำริมถนนวิภาวดีรังสิต อย่างต่อเนื่อง เป็นวันที่ 10 โดยแบ่งพื้นที่เป็น 5 โซน ดังนี้ 1. โซน A เริ่มตั้งแต่ คูน้ำจากคลองบางเขน ถึง แยกนอร์ธปาร์ค (ขาออก) ระยะทาง 1,300 เมตร 2. โซน B เริ่มตั้งแต่ คูน้ำจากคลองบางเขน ถึง ปั๊มน้ำมันบางจาก (ขาเข้า) ระยะทาง 1,000 เมตร 3. โซน C เริ่มตั้งแต่ ซอยวิภาวดี 25 ถึง สะพานนอร์ธปาร์ค ระยะทาง 800 เมตร 4. โซน D กิจกรรมชุมชนสัมพันธ์ เข้าเยี่ยมเยียนและให้บริการตัดผมในชุมชนร่วมพัฒนาและชุมชนหลังแฟลตร่วมพัฒนา และ 5. โซน E ทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะประโยชน์ เช่น วัดหลักสี่
       
       สำหรับการบำเพ็ญประโยชน์ในวันนี้ มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ ได้แก่ การเก็บขยะ กำจัดวัชพืช ตัดแต่งกิ่งไม้ ขุดลอกเลน ทำความสะอาดทางเท้า ส่งผลให้คูคลองที่ตื้นเขิน สามารถรับรองน้ำได้มากและไหลสะดวกมากยิ่งขึ้น ภูมิทัศน์ริมทางที่เคยรกรุงรังกลับมาสวยงาม สะอาดตาอีกครั้ง


       
       นอกจากนี้ ได้ร่วมกันทำความสะอาดวัดหลักสี่ ที่เป็นศาสนาสถานของชุมชนให้มีความสะอาดสวยงาม รวมทั้งกำลังพลและประชาชนจิตอาสาลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนในชุมชนร่วมพัฒนา เพื่อให้ข้อมูลด้านสาธารณสุขที่เป็นประโยชน์และให้บริการตัดผมแก่ประชาชนอีกด้วย ถึงแม้วันนี้อากาศจะร้อนอบอ้าวสักเพียงใด แต่ประชาชนจิตอาสา ฯ ยังร่วมแรงร่วมใจกันบำเพ็ญประโยชน์อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ทุกคนมีรอยยิ้มให้แก่กัน ทำงานด้วยใจรักและสามัคคี เพราะทุกคนทำงานด้วยจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ตามพระราชปณิธานอย่างแท้จริง
       
       นายบำรุง คูหา อายุ 67 ปี มาจากจังหวัดกาญจนบุรี ข้าราชการบำนาญ กล่าวว่า วันนี้มาร่วมกิจกรรมจิตอาส เราทำความดี ด้วย หัวใจ เป็นครั้งที่ 2 ทราบข่าวจากเพื่อน ๆ จิตอาสา รู้สึกดีใจและเต็มใจมากที่ได้มา ในวันนี้มาทำความสะอาด และตกแต่งกิ่งไม้ริมถนน เพื่อรักษาการเจริญเติบโตของต้นไม้ในช่วงหน้าแล้ง เมื่อครั้งรับราชการก็ปฏิบัติงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาทอย่างสุดความสามารถ และเมื่อเกษียณราชการแล้ว ก็ยังตระหนักอยู่เสมอว่า เราในฐานะประชาชน ก็ขอตอบแทนคุณแผ่นดิน ด้วยการเป็นจิตอาสา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ขอให้ในหลวง รัชกาลที่ 9 เสด็จสู่สวรรคาลัย และขอให้ในหลวง รัชกาลที่ 10 ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
       
       นายบำรุง ฯ ยังกล่าวว่า โครงการจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ เป็นโครงการที่ดีมาก ทำให้คนไทยได้ตระหนักถึงความสามัคคี ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ได้ตอบแทนคุณแผ่นดิน และเสียสละเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่แผ่นดิน จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 10 และเพื่อแผ่นดินไทยของเรา
       

ข่าวBreaking News

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้