งานศิลปะนานาชาติโชว์ภาพ “ทรัมป์กำราบคิม” ในไมมามีบีช

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เอเอฟพี – ภาพวาดประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ สวมชุดวอนเดอร์วูแมนและกำลังปราบ “ร็อกเก็ตแมน” หรือผู้นำ คิม จองอึน ของเกาหลีเหนือเป็นผลงานที่ได้รับความสนใจในงานแสดงศิลปะนานาชาติ อาร์ท บาเซล (Art Basel) ซึ่งเปิดในวันนี้ (7) ที่ไมอามีบีช
       

       ในงานนี้ซึ่งกลายเป็นศูนย์กลางซื้อขายงานศิลปะของอเมริกานับตั้งแต่การจัดงานครั้งแรกในปี 2002 ยังมีผลงานหลากหลายของ รอย ลิชเตนสไตน์ และภาพวาดชิ้นหนึ่งของ วิลเล็ม เดอ คูนิง ที่มีมูลค่าถึง 35 ล้านดอลลาร์ด้วย
       
       ภาพวาดนี้ที่มีชื่อว่า “President Trump Becomes a Wonder Woman, Unifies the Country and Fights Rocket Man” เป็นหนึ่งในผลงานเด่นในการเปิดให้ชมเป็นการส่วนตัวเมื่อวานนี้ (7)
       
       ผลงานล้อเลียนของ ปีเตอร์ ซอล แสดงให้เห็นทรัมป์ในชุดประจำตัวของวอนเดอร์วูแมนกำลังต่อยตัวการ์ตูนล้อเลียน คิม จองอึน
       
       ภาพวาดปี 1979 ของ วิลเล็ม เดอ คูนิง ชาวเนเธอร์แลนด์มีแนวโน้มที่จะเป็นภาพที่มีราคาแพงที่สุดในงานนี้ด้วยมุลค่าถึง 35 ล้านดอลลาร์ อ้างจาก พอล เกรย์ จากริชาร์ดเกรย์แกลลอรีซึ่งเป็นที่จัดแสดง
       

       ผลงานชิ้นอื่นๆ ที่ได้รับความสนใจประกอบด้วยผลงานของ เอลสวอร์ธ เคลลี และผลงานปี 1969 ของลิชเชนสไตน์ที่ไม่ได้ถูกจัดแสดงมานานหลายปีแล้ว โนอาห์ โฮโรวิทซ์ ผู้อำนวยการของ Americas for Art Basel กล่าว
       
       งาน Art Basel Miami Beach ที่จะมีจนถึงวันที่ 10 ธันวาคมเริ่มขึ้นไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่ตลาดศิลปะแสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งของตลาดในงานประมูลที่นิวยอร์กซึ่งภาพวาดของ ลีโอนาร์โด ดาวินชี ถูกซื้อในราคาสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 450.3 ล้านดอลลาร์
       
       ศิลปิน เจ้าของแกลลอรี และผู้ชอบศิลปะหลายหมื่นคนก็เดินชมนิทรรศการ เทศกาล และงานอื่นๆ ที่เรียงรายเต็มถนนของไมอามีบีชเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เช่นกัน
       
       หนึ่งในนั้นการจัดแสดงตอนกลางคืนที่มีโดรน 300 ลำบินเหนือเมืองนี้และแปรขบวนเป็นรูปแบบต่างๆ เหมือนกับประติมากรรมกลางอากาศ
       
       งานอาร์ทบาเซลครั้งล่าสุดนี้ งานประจำปีที่ก็จัดขึ้นในสวิตเซอร์แลนด์และฮ่องกงเช่นกันดึงดูดให้ผู้คน 77,000 คนมายังไมอามีบีช ทั้งๆ ที่มีความกลัวเกี่ยวกับไวรัสซิกา
       

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้