คณะผู้แทนของอัสซาดเตรียมกลับมาเจรจาสันติภาพซีเรียในวันอาทิตย์

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เอเจนซีส์ - สำนักข่าว SANA ของทางการซีเรีย รายงานในวันพฤหัสบดี (7 ธ.ค.) โดยอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวในกระทรวงการต่างประเทศว่า ทีมเจรจาของประธานาธิบดี บาชาร์ อัล-อัสซาด จะไปถึงเจนีวาในวันอาทิตย์ เพื่อร่วมเจรจาสันติภาพซีเรีย
       

       คณะผู้แทนชุดดังกล่าว ซึ่งนำโดย บาชาร์ อัล-จาฟารี ได้วอล์คเอาท์ออกจากการประชุมเจรจาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเดินทางกลับดามัสกัส ทำให้การเจรจากันต่อในวันพุธดำเนินต่อไปโดยไม่มีคนของรัฐบาลซีเรียเข้าร่วม
       
       คณะผู้แทนของรัฐบาลซีเรียโทษการไม่ประนีประนอมของฝ่ายต่อต้านที่มีต่ออนาคตของอัสซาด ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาต้องวอล์คเอาท์ ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วทางฝ่ายต่อต้านได้ร่างคำแถลงในการประชุมที่ริยาดว่าพวกเขาปฏิเสธต่อทุกบทบาทในอนาคตของอัสซาดที่ซีเรีย
       
       ในการเจรจาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คนกลางของยูเอ็นต้องเทียวไปเทียวมาเพื่อพบกับผู้แทนของทั้งสองฝ่ายที่กำลังสู้รบกันอยู่ในซีเรีย เนื่องจากคนเหล่านี้ไม่ยอมพบหน้ากัน
       
       ทีมเจรจาของฝ่ายต่อต้านได้ไปถึงสำนักงานของยูเอ็นในเจนีวาเมื่อเช้าวันพุธ เพื่อกลับมาเจรจากันต่อกับคนกลางของยูเอ็น
       
       ฝรั่งเศสได้กล่าวหารัฐบาลซีเรียเมื่อวันพุธว่าขัดขวางการเจรจาสันติภาพด้วยการปฏิเสธที่จะกลับมาเข้าร่วมเจรจาที่เจนีวา พร้อมทั้งเรียกร้องให้รัสเซียแสดงความรับผิดชอบในการนำฝ่ายรัฐบาลซีเรียกลับมาร่วมโต๊ะเจรจา
       

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้