สื่อแพร่วิดีโอน่าขนลุก! วัตถุคล้ายจานบินพุ่งแซงเครื่องบินโดยสารเหนือท้องฟ้าสหรัฐฯ (ชมคลิป)

ผู้จัดการออนไลน์

       

       
       เดอะซัน - สื่อต่างประเทศเผยแพร่วิดีโอน่าขนลุก อ้างว่าเป็นภาพวัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์บินไล่ตามก่อนแซงหน้าเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งเหนือท้องฟ้าของสหรัฐฯ กระพือทฤษฎีสมคบคิดต่างๆ นานา ในนั้นรวมถึงเชื่อว่ามันเป็นยานบินของมนุษย์ต่างดาว

       
       ในวิดีโอพบเห็นวัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์รูปร่างคล้ายจานบิน เคลื่อนที่ไล่ตามเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งเหนือท้องฟ้าเมืองลินคอล์น รัฐนิวแฮมป์เชียร์ ก่อนขยับเข้าไปใกล้และแซงหน้าไป
       

       รายงานข่าวระบุว่า คลิปดังกล่าวเป็นภาพที่บันทึกไว้ตั้งแต่ปี 2016 แต่มันเพิ่งถูกแชร์ลงบนยูทฺูปเมื่อไม่นานที่ผ่านมา และดึงดูดผู้เข้าชมแล้วจำนวนมาก
       
       พวกผู้ใช้ยูทูปยังคงถกเถียงกันเกี่ยวกับวิดีโอนี้ โดยบางส่วนเชื่อว่ามันเป็นยานบินจากนอกโลกเนื่องจากชัดเจนว่ามันไม่ใช่การใช้โปรแกรมโฟโต้ช็อปตัดต่อ อย่างไรก็ตามคนอื่นๆบ่งชี้ว่ามันอาจเป็นส่วนหนึ่งของการซ้อมรบ, เครื่องบินเติมน้ำมันกลางอากาศ หรือไม่ก็เป็นการใช้เทคนิคสร้างภาพจากคอมพิวเตอร์ (CGI)
       

       ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งระบุว่า “ผมบอกได้เลยว่ามันคือการซ้อมรบของนักบินของกองทัพบริเวณภูเขาแถวๆ ที่ผมพักอาศัยอยู่ มันเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ถูกพบเห็นเป็นปกติแถวนั้น”
       
       อย่างไรก็ตาม ผู้เห็นเหตุการณ์อีกคนเชื่อว่าบางทีมันอาจเป็นยานบินของมนุษย์ต่างดาว “ผมคิดในใจทันทีเลยว่า มันเป็นอากาศยานรูปร่างแปลกๆ บางทีดูคล้ายอากาศยานทางทหาร แต่ไม่ใช่เครื่องบินแน่ๆ ยูเอฟโอกำลังแซงเครื่องบินเจ็ต ไม่มีเฮลิคอปเตอร์ลำไหนสามารถทำได้ ผมรุดออกไปดูและโชคดีที่ใช้มือถือบันทึกวิดีโอเอาไว้ได้”
       

       กระนั้นก็ตาม ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบางส่วนพยายามหาคำอธิบายที่ต่างออกไป “มันอาจเป็นเครื่องบิน 2 ลำที่บินในระดับความสูงต่างกัน ลำหนึ่งพ่นไอเป็นทางยาว” ขณะที่คนอื่นๆ สันนิษฐานว่ามันอาจเป็นบอลลูนตรวจวัดสภาพอากาศ หรือไม่ก็อากาศยานชนิดใดชนิดหนึ่ง
       

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้