ตึกแดนอิเหนาถล่ม ฝังวัยรุ่นอินโดฯอายุระหว่าง 13-15 ทั้งเป็น ยอดดับรวม 7

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เอเอฟพี – เกิดเหตุอาคารถล่มวันนี้(16 เม.ย) ทางตะวันออกของกรุงจาการ์ตาห่างออกไปร่วม 220 ก.ม มีผู้เสียชีวิตรวม 7 ราย รวมไปถึงวัยรุ่นชายชาวอินโดนีเซีย อายุระหว่าง 13 -15 ปี จำนวน 6 ราย เกิดขึ้นระหว่างที่เด็กกลุ่มนี้กำลังฝึกซ้อมเต้นรำเพื่อร่วมงานแสดงดนตรี เบื้องต้นเชื่อสาเหตุการถล่มน่าจะเกิดจากอายุของตัวอาคาร
       

       เอเอฟพีรายงานวันนี้(16 เม.ย)ว่า เหตุอาคารถล่มเกิดในเมืองชีเรบอน( Cirebon) ห่างออกไปจากกรุงจาการ์ตาทางตะวันออกราว 220 ก.ม
       
       พบว่าผนังของโกดังที่ตั้งอยู่ติดกันเกิดถล่ม และทับลงไปยังศูนย์ศิลปะท้องถิ่นที่บรรดากลุ่มวัยรุ่นอินโดนีเซียระดับชั้นมัธยมต้นกำลังอยู่ในระหว่างการฝึกซ้อมเต้นรำเพื่อการแสดง
       
       ซึ่งทางตำรวจอินโดนีเซียเปิดเผยว่า จากผู้เสียชีวิตทั้งหมด 7 คน มีผู้เสียชีวิตเป็นวัยรุ่นชายอายุระหว่าง 13 ปี - 15 ปีจำนวน 6 คน และอีก 1 คนเป็นผู้จัดการษูนย์ศิลปะอายุ 39 ปี
       
       นอกจากนี้ผู้บาดเจ็บที่เหลืออีก 2 คน เป็นเด็ฏหญิงวัย 13 ปี และอีก 1 คนอยู่ในขั้นสาหัส
       
       เอเอฟพีกล่าวว่า ในเวลานี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในการสอบสวนถึงสาเหตุ แต่ในเบื้องต้นเชื่อว่า เป็นเพราะความเก่าแก่ของศูนย์ศิลปะที่เกิดเหตุเป็นสาเหตุเบื้องต้น ซึ่งได้เปิดทำการมาตั้งแต่ยุค 40
       
       “อาคารมีความเก่าแก่มาก แต่ทางเรายังคงต้องการให้ผู้เชี่ยงชาญร่วมประเมินสาเหตุของการถล่ม” โฆษกตำรวจอินโดนีเซีย ทรูโนยูโด วิสนู(Trunoyudo Wisnu) ให้สัมภาษณ์กับเอเอฟพี
       
       ทั้งนี้ก่อนหน้าในเดือนมกราคมปีนี้ พบว่ามีผู้บาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 75 คนหลังพื้นของตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซียเกิดถล่มลงไปบริเวณล็อบบี้เบื้องล่าง และในเดือนถัดมารัฐบาลอินโดนีเซียต้องสั่งระงับโครงการก่อสร้างด้านคมนาคมกำลังทำอยู่ชั่วคราว หลังเกิดเหตุไม่คาดฝันหลายสิบ และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 10 ราย
       

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้