น้ำมันลงหนแรกรอบ5วัน,ทองบวก ดาวโจนส์ดิ่งจากแรงฉุดหุ้น3M

ผู้จัดการออนไลน์

       

       มาร์เก็ตวอตช์/เอเอฟพี - ราคาน้ำมันในวันพฤหัสบดี(25เม.ย.) ขยับลงเป็นครั้งแรกในรอบ 5 วัน คาดบรรดาชาติผู้ส่งออกหลักจะเพิ่มกำลังผลิต ส่วนวอลล์สตรีทปิดผสมผสานท่ามกลางรายงานผลประกอบการบริษัทต่างๆ ขณะที่ทองคำปรับขึ้นในกรอบแคบๆ จากเคลื่อนไหวที่ผันผวนของตลาดทุน
       

        สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนมิถุนายน ลดลง 68 เซ็นต์ ปิดที่ 65.21 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ลอนดอน งวดส่งมอบเดือนมิถุนายน เพิ่มขึ้น 22 เซ็นต์ ปิดที่ 74.35 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
       
        ก่อนหน้านี้ตลาดขยับขึ้นต่อเนื่องมาหลายวัน หลังสหรัฐฯตัดสินใจยุติผ่อนผันแก่ประเทศต่างๆสำหรับนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน ส่วนหนึ่งในความพยายามของรัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่หวังกดดันฉุดการส่งออกน้ำมันของอิหร่านให้เหลือศูนย์ ขณะที่มาตรการผ่อนผันในปัจจุบันจะหมดอายุลงในวันที่ 2 พฤษภาคม
       
        อย่างไรก็ตามในวันพฤหัสบดี(25เม.ย.) พวกนักลงทุนคาดหมายว่ามีความเป็นไปได้ที่เหล่าชาติผู้ผลิตรายใหญ่จะเพิ่มกำลังผลิตเพื่อชดเชยอุปทานที่จะขาดหายไป อันเนื่องจากมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯที่กำหนดเล่นงานตลาดพลังงานของอิหร่าน
       
        ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันพฤหัสบดี(25เม.ย.) ปิดผสมผสาน โดย 3M ฉุดดาวโจน์ดิ่งแรง แต่รายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งของไมโครซอฟต์และเฟซบุ๊ก ช่วยดันแนสแดค
       
        ดาวโจนส์ ลดลง 134.97 จุด (0.51 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 26,462.08 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 1.08 จุด (0.04 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,926.17 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 16.67 จุด (0.21 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 8,118.68 จุด
       
        บริษัท 3M ซึ่งผลิตสินค้าและเครื่องไม้เครื่องมืออุตสาหกรรมหลากหลายชนิด ดิ่งลง 13% หลังจากรายงานผลประกอบการมีกำไรน้อยกว่าคาดหมายจากยอดขายที่ดำดิ่ง นอกจากนี้แล้วทางบริษัทยังปรับลดพนักงาน 2,000 อัตราทั่วโลก อ้างถึงอุปสงค์ที่อ่อนแอลงในตลาดหลักๆ
       
        อย่างไรก็ตามหุ้นของเฟซบุ๊กพุ่งขึ้น 5.8% หลังเผยแพร่รายงานผลประกอบการ ส่วน ไมโครซอฟต์ ปิดบวก 3.3% ส่งผลให้มูลค่าการตลาดของบริษัทขยับขึ้นเหนือ 1 ล้านล้านดอลลาร์
       
        ส่วนราคาทองคำในวันพฤหัสบดี(25เม.ย.) ปิดบวก 2 วันติด ความเคลื่อนไหวที่ผสมผสานของตลาดหุ้น ผลักนักลงทุนหันถือครองสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 30 เซนต์ ปิดที่ 1,279.70 ดอลลาร์ต่อออนซ์
       

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้