“สนธิรัตน์” ปิ๊งไอเดีย ดึง “โป๊ป-เบลล่า” ร่วมโปรโมตบุฟเฟ่ต์ทุเรียนปีนี้

ผู้จัดการออนไลน์

       

       “สนธิรัตน์” ปิ๊ง ดึง “โป๊ป - เบลล่า” ร่วมโปรโมตการจัด “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” ปีนี้ เผยเริ่มที่กรุงเทพฯ ก่อนเป็นแห่งแรก 18 พ.ค. ก่อนขยายไปยังจังหวัดอื่นที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว หวังกระตุ้นการบริโภคทุเรียนในช่วงที่ผลผลิตออกสู่ตลาด คาดปีนี้จะมีผลผลิตไม่ต่ำกว่า 7.65 แสนตัน
       

       นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์มีแผนที่จะจัดโครงการส่งเสริมการตลาดทุเรียน เพื่อส่งเสริม และกระตุ้นให้มีการบริโภคทุเรียนเพิ่มขึ้น รองรับผลผลิตทุเรียนที่กำลังจะออกสู่ตลาดปีนี้ประมาณ 7.65 แสนตัน โดยจะเปิดตัวโครงการในวันที่ 18 พ.ค. 2561 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่เคยจัดงานเมื่อปีที่แล้ว แต่ปีนี้ ตั้งใจจะเชิญ นายธนวรรธ์ วรรธนะภูติ หรือ โป๊ป และ น.ส.ราณี แคมเปน หรือ เบลล่า ดารานักแสดงชื่อดังจากละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” มาร่วมโปรโมตการจัดงาน
       
       “ได้ให้เจ้าหน้าที่ติดต่อทางผู้จัดการของดาราทั้ง 2 คนไปแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะมีคิวว่างหรือเปล่า แต่ก็อยากให้มา เพื่อให้มาช่วยกันโปรโมตการบริโภคทุเรียนในปีนี้ โดยภายในงานจะมีการจัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียน เพื่อให้คนที่ชื่นชอบทุเรียนได้มาทานทุเรียนแบบไม่อั้น และต้องการให้เป็นกิจกรรมที่คนไทยและต่างชาติรู้จัก หากต้องการกินทุเรียน ก็ต้องมางานนี้ โดยจะจัดให้ต่อเนื่องทุกปี” นายสนธิรัตน์ กล่าว
       
       นอกจากนี้ กระทรวงฯ ยังมีแผนที่จะจัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียนในจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ต่อไป เพื่อโปรโมตและกระตุ้นการบริโภคทุเรียน เช่น ที่เชียงใหม่ ภูเก็ต จันทบุรี ชลบุรี เป็นต้น
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปีที่แล้ว กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียน โดยเริ่มจัดครั้งแรกที่เซ็นทรัล เวิลด์ และเชิญ นายอิศรา กิจนิตย์ชีว์ หรือ ทอม จากวง Room 39 ซึ่งตอนนั้น ทอม โด่งดังจากการเป็นผู้ชนะเลิศการประกวดร้องเพลงในรายการ The Mask Singer ส่วนในปีนี้ ที่ตั้งใจเชิญ โป๊ป และ เบลล่า เพราะทั้งคู่กำลังโด่งดังจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ที่เพิ่งจบไป
       
คำสำคัญ : ทุเรียน

ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้