“ปารีส แจ็คสัน” วอนโซเชียลเสพดรามาอย่างมีสติ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       นับตั้งแต่สารคดี Leaving Neverland ของสถานี HBO ออกอากาศ ความยาวรวมกว่า 4 ชั่วโมง กับการแฉพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย ของราชาเพลงป็อบผู้ล่วงลับ “ไมเคิล แจ็คสัน” ก็ก่อให้เกิดแรงกระเพื่อมในสังคมครั้งใหญ่ ฟากที่อินไปกับสารคดี ก็เรียกร้องให้ FBI รื้อคดีดังกล่าวขึ้นมาสอบสวนอีกครั้ง รวมทั้งแบนผลงานเพลงของไมเคิล หรือแม้แต่มีการปลดรูปภาพออกจากสถานีวิทยุ และการปลดอนุสาวรีย์ก็เกิดขึ้น

ในขณะที่ อีกฝั่งหนึ่งที่อยู่ข้างไมเคิลก็ออกมาบอกว่า สารคดีนี้มันออกมาเพื่อบ่อนทำลายชื่อเสียงของราชาเพลงป็อบชัดๆ เป็นสารคดีที่อยุติธรรมอย่างสิ้นเชิง เพราะกล่าวหาคนที่เสียชีวิตไปแล้ว แถมยังมีกลิ่นของการเหยียดผิวเต็มไปหมด พร้อมตั้งคำถามว่า แล้วอย่างเจ้าพ่อเพลย์บอย “ฮิวจ์ เฮฟเนอร์” ไม่มีใครขุดลึก เรื่องการล่วงละเมิดทางเพศบ้าง แรงที่สุดคงจะเป็นแร็ปเปอร์ผิวสี TI ที่ออกมาให้ความเห็นอย่างรุนแรงว่า ถ้าจะทำสารดคีโจมตีไมเคิลขนาดนี้ พวกเขาควรขุดคุ้ยเรื่องราวของ “เอลวิส เพรสลีย์” ให้ได้แบบนี้บ้าง

แต่คนสำคัญที่สุดที่ออกมาให้ความเห็น ก็คงหนีไม่พ้น “ปารีส แจ็คสัน” ลูกสาววัย 20 ของไมเคิล ที่หลังจากรูดซิบปิดปากเงียบอยู่นานเป็นสัปดาห์ ท่ามกลางไฟดรามาสารคดีแฉกำลังลุกโหมอย่างนัก ปารีสก็ออกมาแสดงความเห็นผ่านทวิตเตอร์ของเธอ ทั้งการโพสต์ข้อความและตอบคำถามผู้ที่แสดงความเห็นกรณีสารคดีฉาวที่ว่านี้ โดยปารีสยังคงปกป้องพ่อของเธอ เช่นเดียวกับที่ทำเสมอมา เธอคิดว่าการกระทำของพ่อเธอในอดีตนั้น เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไปอย่างบริสุทธิ์ใจ แถมยังคอยตอบความเห็นว่า ให้โซเชียลรู้จักคิด วิเคราะห์ แยกแยะ มองภาพรวม อย่าหลงไปกับประเด็นที่สารคดีจงใจสื่อสาร ทุกคนควรมีสติไตร่ตรองดูสิว่า กี่ครั้งแล้วที่พ่อของเธอถูกสื่อแทบลอยด์ฉีกเป็นชิ้นๆ และถ้าใครหัวร้อนขาดสติและกำลังอินจัด ปารีสก็แนะนำว่า ปล่อยวาง ละจากหน้าจอ แล้วลองปุ๊นดูสักนิดหน่อย เผื่ออะไรจะดีขึ้นบ้าง

ทั้งนี้ ปารีส แจ็คสัน ยังบอกว่า สิ่งที่เธอกังวลอีกอย่างคือ สารคดีดรามานี้ จะไม่ได้พ่นพิษแค่ชื่อเสียงของพ่อผู้ล่วงลับเท่านั้น แต่มันยังจะทำให้อาชีพนางแบบ และคอลัมนิสต์ที่กำลังไปได้สวยในวงการแฟชั่น ต้องสะดุดและพังทลายลงนั่นเอง

       

ข่าวยอดนิยม