ร้อง ปคบ.หลอกคลินิกเสริมความงามร่วมลงทุนแชร์ยาขาว

MGROnline

       

       MGR Online - สมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่ร้อง ปคบ. เจ้าของบริษัท ลักซ์ชัวรี่ ดีไลท์ หลอกคลินิกเสริมความงามร่วมลงทุนธุรกิจโปรโมตสินค้าในลักษณะแชร์ยาขาว
       

       วันนี้ (7 ธ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองบริโภค (บก.ปคบ.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พร้อมผู้เสียหายแชร์ยาขาว เข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.ทีนัฐกรณ์ วัฒนแสงประเสริฐ ผกก.สอบสวน บก.ปคบ. เพื่อดำเนินการสอบสวนปากคำผู้เสียหาย เนื่องจากถูกบริษัทแห่งหนึ่งใช้กลอุบายปิดบังข้อเท็จจริงจึงทำให้หลงเชื่อสมัครเข้าร่วมเครือข่าย สูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก
       
       นายสัตยา ศรีแสงแก้ว พนักงานคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ตนถูกชัวชวนให้มาร่วมลงทุนธุรกิจโปรโมตสินค้า เริ่มแรกให้หาลูกค้าจากคนใกล้ตัวก่อนโดยแนะนำให้เข้าฟังอบรมแต่ไม่มีการบอกถึงวิธีการขายสินค้า และหลอกล่อให้เปิดบิลเพื่อจะได้คอมมิคชั่น เช่น ลงเงินระดับ จำนวน 36,000บาท จะได้ค่าตอบแทนอาทิตย์ละ 1,200 บาท แต่เมื่อตนลงทุนไปแล้วถึงเวลากลับไม่ได้เงินโดยบริษัทอ้างว่าต้องหาคนมาเข้าร่วมให้ได้ก่อนจึงจะได้รับเงิน ตนรู้สึกว่าต้องไปหลอกลวงคนอื่นจึงไม่ต้องการทำอีกแล้วมาแจ้งความครั้งนี้ ด้าน นายสามารถ เผยว่า วันนี้จะเข้ามาแจ้งความผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยเฉพาะเจ้าของบริษัท (นายณัฐพงษ์ โพธิ์สุการ หรือกิต เจ้าของบริษัทลักซ์ชัวรี่ ดีไลท์) เนื่องจากมีพฤติกรรม กล่าวอ้างว่าหากทำธุรกิจดังกล่าวแล้วจะมีบ้าน มีรถ มีชีวิตร่ำรวยสบาย ซึ่งเงินที่ได้มาก็ไม่ได้จากขายสินค้า และรถหรูที่ถ่ายรูปโชว์อยู่นั้นก็ไม่ได้บอกว่ากำลังผ่อนอยู่ นั้นถือว่าเป็นการปกปิดข้อเท็จจริง เข้าข่ายหลอกลวงประชาชน รวมทั้งมีการให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ทำธุรกิจขายตรงซึ่งผิดกฎหมาย นอกจากนี้ มีการให้โอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัว โดยไม่ผ่านนามบริษัทเช่นนี้อาจเลี่ยงภาษีด้วย