ร้อง ปคบ.หลอกคลินิกเสริมความงามร่วมลงทุนแชร์ยาขาว

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR Online - สมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่ร้อง ปคบ. เจ้าของบริษัท ลักซ์ชัวรี่ ดีไลท์ หลอกคลินิกเสริมความงามร่วมลงทุนธุรกิจโปรโมตสินค้าในลักษณะแชร์ยาขาว
       

       วันนี้ (7 ธ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองบริโภค (บก.ปคบ.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พร้อมผู้เสียหายแชร์ยาขาว เข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.ทีนัฐกรณ์ วัฒนแสงประเสริฐ ผกก.สอบสวน บก.ปคบ. เพื่อดำเนินการสอบสวนปากคำผู้เสียหาย เนื่องจากถูกบริษัทแห่งหนึ่งใช้กลอุบายปิดบังข้อเท็จจริงจึงทำให้หลงเชื่อสมัครเข้าร่วมเครือข่าย สูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก
       
       นายสัตยา ศรีแสงแก้ว พนักงานคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ได้ถูกชักชวนให้มาร่วมลงทุนธุรกิจโปรโมตสินค้า เริ่มแรกให้หาลูกค้าจากคนใกล้ตัวก่อนโดยแนะนำให้เข้าฟังอบรมแต่ไม่มีการบอกถึงวิธีการขายสินค้า และหลอกล่อให้เปิดบิลเพื่อจะได้คอมมิชชัน เช่น ลงเงินระดับจำนวน 36,000 บาท จะได้ค่าตอบแทนอาทิตย์ละ 1,200 บาท แต่เมื่อตนลงทุนไปแล้วถึงเวลากลับไม่ได้เงิน โดยบริษัทอ้างว่าต้องหาคนมาเข้าร่วมให้ได้ก่อนจึงจะได้รับเงิน ตนรู้สึกว่าต้องไปหลอกลวงคนอื่นจึงไม่ต้องการทำอีก และมาแจ้งความครั้งนี้
       
       ด้านนายสามารถเผยว่า วันนี้จะเข้ามาแจ้งความต่อผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยเฉพาะเจ้าของบริษัท (นายณัฐพงษ์ โพธิ์สุการ หรือกิต เจ้าของบริษัท ลักซ์ชัวรี่ ดีไลท์) เนื่องจากมีพฤติกรรมกล่าวอ้างว่าหากทำธุรกิจดังกล่าวแล้วจะมีบ้าน มีรถ มีชีวิตร่ำรวยสบาย เงินที่ได้มาก็ไม่ได้จากขายสินค้า และรถหรูที่ถ่ายรูปโชว์อยู่นั้นก็ไม่ได้บอกว่ากำลังผ่อนอยู่ ถือว่าเป็นการปกปิดข้อเท็จจริง เข้าข่ายหลอกลวงประชาชน รวมทั้งมีการให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ทำธุรกิจขายตรงซึ่งผิดกฎหมาย นอกจากนี้ มีการให้โอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวโดยไม่ผ่านนามบริษัทเช่นนี้อาจเลี่ยงภาษีด้วย
       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้