ดีเอสไอพร้อมรับมือการปฏิรูป โดยเฉพาะการปกป้องทรัพยากรฯชาติ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ดีเอสไอพร้อมรับมือการปฏิรูป โดยเฉพาะการปกป้องทรัพยากรฯชาติ
       

       อธ. ดีเอสไอ พร้อมหากจะมีการปฏิรูปการทำงานของดีเอสไอ โดยมีภารกิจที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 22 เป็น 44 ภารกิจ โดยเฉพาะการปกป้องทรัพยากรธรรมชาติผลประโยชน์ชาติ
       
       วันนี้ (7 ธ.ค.) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เรียกหารือในการปฏิรูปการทำงานของดีเอสไอ ว่า พร้อม หากจะมีการปฏิรูปการทำงานของดีเอสไอให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่ที่ผ่านมาการทำงานของดีเอสไอได้มีการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ เพื่อไม่ให้เกิดการซับซ้อนอยู่แล้ว ตั้งแต่การรับคดีพิเศษในรูปแบบคณะกรรมการและมีอัยการเข้าร่วม โดย ดีเอสไอเป็นหน่วยงานช่วยเหลือประชาชนที่เสียหายจำนวนมาก แก้ปัญหาคดีอาชญากรรมพิเศษ ความเหลื่อมล้ำ ฯลฯ
       
       พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวอีกว่า ส่วนภารกิจของดีเอสไอที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 22 ภารกิจ เป็น 44 ภารกิจ นั้น ซึ่งในทุกปี ดีเอสไอได้ทำกำหนดภารกิจที่จะต้องดำเนินการแก้ไขก็สามารถทำได้เกินเป้าหมายนับเป็นผลดี โดยเฉพาะการปกป้องทรัพยากรธรรมชาติผลประโยชน์ของรัฐบาลและของประเทศได้ เรียกคืนพื้นที่บุกรุก ระงับความเสียหายแก่รัฐกว่า 100,000 ล้านบาท จากเป้าหมายที่กำหนดไว้ 15,000 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นการทำงานที่มีประสิทธิภาพเห็นผลงาน แต่หากจะมีการทบทวนก็ยินดี
       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้