สั่งคุ้มครองพยานคดี พ่อค้ารับซื้อยางเมืองกระบี่ ถูก ตร.อุ้มรีดทรัพย์

update:

       

       MGR Online -เจ้าของโรงงานรับซื้อยางเมืองกระบี่ ร้อง "ศรีวราห์" ถูกตำรวจอุ้มรีดทรัพย์-ทำร้ายร่างกาย-ขู่ฆ่ายกครัว ปมขัดแย้งเงินราคายาง ด้านบชก.สั่งให้มีการคุ้มครองพยาน
       

       วันนี้(7 ธ.ค.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายกชกร สุดสาย เจ้าของโรงงานรับซื้อและส่งออกยางพารารายใหญ่ในพื้นที่ จ กระบี่ พร้อมครอบครัว เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนกับ ร.ต.อ.ธรรมราช ส้มเขียวหวาน รองสารวัตร สภ.เกาะกลาง จ.กระบี่ หลังถูกนายตำรวจคนดังกล่าวและพวกรวม 6 คน ร่วมกันวางแผนอุ้มไปรีดไถเงิน
       
       นายกชกร กล่าวว่า ตนทำธุรกิจซื้อขายยางพารากับนายประชิต ปานชู เมื่อเดือน มี.ค.2560 นายประชิตได้นำยางพาราแผ่น กว่า 27,000 ก.ก.มาฝากขายเตรียมนำไปขายเก็งกำไร ซึ่งช่วงนั้นราคายางกิโลกรัมละ 100 บาท ปรากฏว่าเมื่อเดือนมิ.ย.ราคายางตกต่ำอยู่ที่ก.ก.ละ 53 บาท นายประชิตต้องการขายยางที่ฝากไว้ ตนเองจึงจ่ายเงินตามราคา 53 บาท คิดเป็นเงินรวม 1 ล้าน 5 แสนบาท แต่นายประชิน ปฏิเสธ เพราะต้องการให้จ่ายเงินในราคากิโลกรัมละ 100 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 2.8 ล้านบาท จึงมีปากเสียงกัน หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ นายประชิต และ ร.ต.อ.ธรรมราช พร้อมพวกรวม 6 คน ได้ใช้อาวุธปืนจี้ให้ตนเองขึ้นรถสวมกุญแจมือ และใช้ผ้าปิดหน้า ไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และชิงเงินสดจำนวน 1 ล้าน 5 แสนบาทที่ตนเองเตรียมไว้จ่ายลูกค้าคนอื่นไป พร้อมบังคับให้เซ็นเช็คใบละ 5 แสนบาท จำนวน 10 ใบ โดยข่มขู่ไม่ให้แจ้งตำรวจ ไม่อย่างนั้นจะฆ่ายกครัว ก่อนจะปล่อยตัว ตนเองจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.ทุ่งสง ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมดในข้อหาอุ้มไปรีดทรัพย์และร่วมกันกรรโชกทรัพย์โดยมีอาวุธปืน ซึ่งผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง และได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวทำให้ตนเองรู้สึกหวาดกลัว เพราะมีเพื่อนมาเตือนว่า ร.ต.อ.ธรรมราช จะจ้างให้คนมาฆ่า จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ในวันนี้
       
       ด้าน พล.ต.ต.ชาติชาย เอี่ยมแสง ผบก.ประจำกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งเป็นตัวแทนที่รับเรื่องไว้ ระบุว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ ทราบเรื่อง และได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว พร้อมสั่งให้มีการคุ้มครองพยานด้วย