สั่งคุ้มครองพยานคดี พ่อค้ารับซื้อยางเมืองกระบี่ ถูก ตร.อุ้มรีดทรัพย์

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR Online - เจ้าของโรงงานรับซื้อยางเมืองกระบี่ ร้อง “ศรีวราห์” ถูกตำรวจอุ้มรีดทรัพย์ - ทำร้ายร่างกาย - ขู่ฆ่ายกครัว ปมขัดแย้งเงินราคายาง ด้าน บช.ก. สั่งให้มีการคุ้มครองพยาน
       


       วันนี้ (7 ธ.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายกชกร สุดสาย เจ้าของโรงงานรับซื้อและส่งออกยางพารารายใหญ่ในพื้นที่ จ กระบี่ พร้อมครอบครัว เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนกับ ร.ต.อ.ธรรมราช ส้มเขียวหวาน รองสารวัตร สภ.เกาะกลาง จ.กระบี่ หลังถูกนายตำรวจคนดังกล่าวและพวกรวม 6 คน ร่วมกันวางแผนอุ้มไปรีดไถเงิน
       
       นายกชกร กล่าวว่า ตนทำธุรกิจซื้อขายยางพารา กับ นายประชิต ปานชู เมื่อเดือน มี.ค. 2560 นายประชิต ได้นำยางพาราแผ่น กว่า 27,000 กก. มาฝากขายเพื่อเตรียมนำไปขายเก็งกำไร ซึ่งช่วงนั้นราคายางกิโลกรัมละ 100 บาท ปรากฏว่า เมื่อเดือน มิ.ย. ราคายางตกต่ำอยู่ที่ กก. ละ 53 บาท นายประชิตต้องการขายยางที่ฝากไว้ ตนเองจึงจ่ายเงินตามราคา 53 บาท คิดเป็นเงินรวม 1 ล้าน 5 แสนบาท แต่นายประชิต ปฏิเสธ เพราะต้องการให้จ่ายเงินในราคากิโลกรัมละ 100 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 2.8 ล้านบาท จึงมีปากเสียงกัน หลังจากนั้น ประมาณ 1 สัปดาห์ นายประชิต และ ร.ต.อ.ธรรมราช พร้อมพวกรวม 6 คน ได้ใช้อาวุธปืนจี้ให้ตนเองขึ้นรถสวมกุญแจมือ และใช้ผ้าปิดหน้า ไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และชิงเงินสดจำนวน 1 ล้าน 5 แสนบาท ที่ตนเองเตรียมไว้จ่ายลูกค้าคนอื่นไป พร้อมบังคับให้เซ็นเช็คใบละ 5 แสนบาท จำนวน 10 ใบ โดยข่มขู่ไม่ให้แจ้งตำรวจ ไม่อย่างนั้นจะฆ่ายกครัว ก่อนจะปล่อยตัว ตนเองจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ทุ่งสง ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมดในข้อหาอุ้มไปรีดทรัพย์และร่วมกันกรรโชกทรัพย์โดยมีอาวุธปืน ซึ่งผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง และได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ทำให้ตนเองรู้สึกหวาดกลัว เพราะมีเพื่อนมาเตือนว่า ร.ต.อ.ธรรมราช จะจ้างให้คนมาฆ่า จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ในวันนี้
       
       ด้าน พล.ต.ต.ชาติชาย เอี่ยมแสง ผบก.ประจำกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งเป็นตัวแทนที่รับเรื่องไว้ ระบุว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ ทราบเรื่อง และได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว พร้อมสั่งให้มีการคุ้มครองพยานด้วย
       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม