จับผัวเมียปลอมเฟซบุ๊กอ้าง บริษัท WCG Diamond ขายส่งเพชรแท้

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR Online - โฆษก ตร. แถลงผลจับกุมผัวเมียปลอมเฟซบุ๊กแอบอ้าง บริษัท WCG Diamond จำกัด ก่อนหลอกให้ผู้ชนะการประมูลเพชร ขายส่งเพชรแท้ร้านตุ๋นชาวบ้านสูญนับแสนบาท พบประวัติฉ้อโกงยาวเยียด
       

       วันนี้ (7 ธ.ค.) เมื่อเวลา 16.30 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา โฆษก ตร. พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา รอง ผบก.ปคม. ในฐานะ รรท.ผบก.ปอท. แถลงข่าวจับกุม นายพงศกร โสดกลาง อายุ 33 ปี และ น.ส.มยุรฉัตร สุดหนองบัว อายุ 30 ปี สองผัวเมียปลอมเฟซบุ๊ก “ขายส่งเพชรแท้ WCG Diamond” ของบริษัท WCG Diamond จำกัด ก่อนหลอกให้ผู้ชนะการประมูลเพชร โอนเงินเข้ามาในบัญชีส่วนตัวแทน ซึ่งมีผู้เสียหายสูญเงินนับแสน
       
       พล.ต.อ.วิระชัย เผยว่า เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา นายกิตติเชษฐ์ พิพัฒน์เดชอุดม ผู้เสียหาย ได้เข้าไปประมูลเพชรในเพจเฟซบุ๊กไลฟ์สด ชื่อ “ขายส่งเพชรแท้ WCG Diamond” เพื่อประมูลแหวนเพชร ราคา 390,000 บาท สุดท้ายประมูลชนะในราคา 120,000 บาท ต่อมา มีคนร้ายที่ปลอมเฟซบุ๊กเลียนแบบใช้ชื่อ ปลอมว่า “WCG Diamonb” ทักผ่านอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ก เข้ามาหาผู้ประมูลชนะ ก่อนให้โอนเงินเข้าเลขบัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่ 687-0-07-2914 ชื่อ pongsakorn ผู้เสียหายโอนเงินไปให้หลายครั้ง จนครบ 120,000 บาท ต่อมาเพจเฟซบุ๊กตัวจริงติดต่อผู้เสียหายให้ทำการโอนเงิน ผู้เสียหายจึงทราบว่า ถูกคนร้ายหลอกให้โอนเงิน ก่อนไปแจ้งความที่ สภ.เขาหลัก จ.พังงา หลังจากนั้น ผบก.ปอท. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ปอท. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าเจ้าของเลขบัญชี คือ นายพงศกร โสดกลาง และยังมีหมายจับคดีฉ้อโกง ที่ศาลจังหวัดชัยภูมิ 2 หมาย และศาลจังหวัดนครสวรรค์ 1 หมาย
       
       “กระทั่งสืบเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.วัชรพันธ์ ศิริพากย์ รอง ผกก.2 บก.ปอท. นำกำลังเข้าจับกุม นายพงศกร และ น.ส.มยุรฉัตร ได้ที่บ้านเลขที่ 91/2 ถ.ไชยเชษฐ์ ม.17 ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ บก.ปอท.” พล.ต.อ.วิระชัย กล่าว
       
       พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา 1. ข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จฯ ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ 2. ข้อหาฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 342(1) หากมีผู้เสียหายจำนวนมาก จะดำเนินคดีข้อหา ฉ้อโกงประชาชนด้วย ก่อนนำตัวส่ง พงส.สภ.เขาหลัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
       
       ด้าน น.ส.มยุรฉัตร รับสารภาพว่า ตนเรียนจบแค่ ป.6 ประกอบอาชีพเป็นแรงงานก่อสร้าง ได้ค่าแรงวันละ 300 บาท ไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงชีพ ตนและแฟนหนุ่มจึงเฝ้าสังเกตดูจากเฟซบุ๊ก และคิดวิธีขึ้นมาหลอกลวงผู้เสียหาย ปลอมเฟซบุ๊กที่มีการประมูลสินค้าต่างๆ ก่อนอินบ็อกซ์ทักไปหาผู้ชนะการประมูลให้โอนเงินเข้าบัญชีแฟน ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 60 ครั้ง ได้เงินประมาณ 300,000 บาท
       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้