“ศรีวราห์” ยันสอบเองลูกน้องโกตี๋ซุกไปป์บอมบ์เพิ่งประกอบเสร็จพร้อมใช้งาน

update:

       

       MGR Online - ตร.ปัดจัดฉาก จับลูกน้องโกตี๋ ซุกระเบิดเมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด ชี้ไปป์บอมบ์ของใหม่พร้อมใช้งาน เป็น 1 ใน 27 ฝ่ายปฏิบัติการ สอดคล้องกับการข่าวที่ว่ามีความพยายามเคลื่อนไหวของกลุ่มใช้ความรุนแรง ในช่วงนี้
       

       นนี้( 13 ก.พ.)ที่อ.ด่านซ้าย จ.เลย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงกรณี จับกุม นายกฤษชาพล พูลศิลป์ หรือ ส.ต.สุกิจ พูลศิลป์ อายุ 53 ปี พร้อม ของกลางไปป์บอมบ์ และระเบิดเอ็ม 26 ได้ที่ห้องพักเลขที่ 2/28 อาคารที 10 เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า การจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้าน เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบพบของกลาง ซึ่งอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน จากการตรวจดูไปป์บอมบ์ดังกล่าวเบื้องต้นลักษณะเป็นของใหม่เพิ่งประกอบ อย่างไรก็ตามต้องตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิด หรือหน่วยอีโอดี อีกครั้ง ทั้งนี้การพบระเบิดครั้งนี้สอดคล้องกับการข่าวที่ว่ามีความพยายามเคลื่อนไหวของกลุ่มใช้ความรุนแรง ในช่วงนี้
       
       พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า ยืนยันว่าไม่ใช่การจัดฉาก หรือตำรวจยัดของกลาง เมื่อคืนตนสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง ซึ่งผู้ต้องหาก็รับสารภาพเองว่าเป็นเจ้าของระเบิด และข้อมูลด้านการข่าวของฝ่ายความมั่นคงก็มีอยู่แล้ว ผู้ต้องหาคนนี้เป็นลูกน้องของนายรพิน (นายธีระชัย อุตรวิเชียร) ลูกน้องของโกตี๋ หรือนาย วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ (แกนนำเสื้อแดง ฮาร์ดคอร์) และผู้ต้องหาคนนี้เป็น 1 ใน 27 ฝ่ายปฏิบัติการของโกตี๋ ทำหน้าที่ปฏิบัติการ ถนัดยิง โดยทำประกอบระเบิดไม่ได้ ครั้งนี้ก็ต้องสืบสวนว่ารับระเบิดมาจากใคร
       
       ส่วนจะเป็นระเบิดการเมืองหรือไม่ รองผบ.ตร.กล่าวว่า พวกนี้เกี่ยวกับการเมืองอยู่แล้ว ขณะนี้หน่วยความมั่นคงทั้งตำรวจ ทหาร กำลังสืบสวนขยายผลอยู่ สั่งการเก็บของกลางที่พบในห้องไปตรวจพิสูจน์ทั้งหมด