ดีเอสไอตั้งท่าถาม"สมยศ"รู้ที่มาเงินยืม 300 ล้านจากเสี่ยกำพลหรือไม่

update:

       

       MGR Online - อธิบดีดีเอสไอ ยังไม่ฟันธงพล.ต.อ.สมยศ จะมาให้ข้อมูลประเด็นเงิน 300 ล้านบาท จาก เสี่ยกำพล ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ หรือไม่ หากครั้งแรกไม่มา จะพิจารณาออกหนังสือเชิญครั้งที่ 2 ตามขั้นตอนกฎหมาย
       

       จากกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในปัจจุบันเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมายอมรับว่าได้รับเงินจากนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือเสี่ยกำพล เจ้าของสถานบริการวิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ จำนวน 300 ล้านบาท แต่เป็นการยืมเงินกัน เพราะรู้จักและเป็นเพื่อนมายาวนานกว่า 20 ปี จากวงการพระเครื่อง และได้ให้คืนไปหมดแล้วซึ่งไม่ทราบว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินจากธุรกิจอาบอบนวดหรือไม่ พร้อมมีเอกสารยืนยันให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบได้ กระทั่งล่าสุด กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เตรียมเชิญ อดีต ผบ.ตร. มาสอบสวนประเด็นดังกล่าว ในวันที่ 15 ก.พ.นี้
       
       วันนี้ (13 ก.พ.) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยความคืบหน้า ว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหนังสือเชิญตัว พล.ต.อ.สมยศ มาให้ปากคำ เวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.พ.นี้ โดยจะทำการสอบถามประเด็นการกู้ยืมเงิน 300 ล้านบาทจาก นายกำพล ว่ารู้ที่มาที่ไปของเงินที่ผู้ต้องหาให้ยืมหรือไม่ ส่วนเงินดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับเงินค้ามนุษย์หรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่ รวมถึง ประเด็นอื่นๆที่พนักงานสอบสวนสงสัย
       
       "ขณะนี้ไม่ทราบว่า พล.ต.อ.สมยศ ได้ตอบรับหนังสือเชิญหรือยัง หากครั้งแรกไม่มา ทางพนักงานสอบสวนจะพิจารณาออกหนังสือเชิญครั้งที่ 2 ตามขั้นตอนกฎหมาย โดยทุกขั้นตอนคณะพนักงานสอบสวนจะร่วมกันพิจารณาเป็นองค์คณะร่วมกับเจ้าหน้าที่หลายหน่วย ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป" พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าว