พ่อแม่นำศพ “พลทหาร คชา” ชันสูตรหาสาเหตุการตาย ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม 3 รุ่นพี่

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR Online - ครอบครัวส่งศพ “พลทหาร คชา” ที่ถูกรุ่นพี่ซ้อม ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต พ่ออยากให้ทหารรุ่นพี่มาขอขมาศพ ขณะที่ตำรวจแจ้งข้อหารุ่นพี่เพิ่มร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น
       

       

       
       วันนี้ (14 ก.ย.) ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นางรุ่งฤดี สิหะวงษ์ พร้อมนายคมฉัน พะชะ แม่และพ่อ นำร่างของพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ที่ถูกพลทหารรุ่นพี่รุมซ้อมจนอาการสาหัสในค่ายทหาร มณฑลทหารบกที่ 13 จ.ลพบุรี และได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 05.40 น. ที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล จ.ลพบุรี มาส่งชันสูตรพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง
       
       นายคมฉันกล่าวว่า ครอบครัวทำใจมาระยะหนึ่งแล้ว พร้อมกับอโหสิกรรมให้แก่พลทหารรุ่นพี่ที่ทำร้ายร่างกายลูกชาย แต่หากเป็นไปได้ก็อยากให้มาขอขมาศพลูกชายจะได้หมดเวรหมดกรรม ทั้งพ่อและแม่ก็อโหสิกรรมให้ด้วย ลูกชายจะได้ไปสู่สุคติ
       
       ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุลูกชายก็ไม่ได้มีการพูดคุยหรือเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง ส่วนใหญ่จะคุยกับแม่และภรรยา โดยลูกชายมีครอบครัวแล้ว มีลูก 2 คน เป็นลูกสาววัย 3 ขวบ ส่วนอีกคนยังอยู่ในครรภ์ 5 เดือน ปกติลูกชายเป็นคนร่าเริง อารมณ์ดี เข้าได้กับทุกคน ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แต่หลังจากเกิดเหตุผู้บังคับบัญชาของน้องคชาก็ให้ความช่วยเหลือทุกอย่าง และแวะเวียนมาถามไถ่ให้กำลังใจ
       
       ด้านนางรุ่งฤดีกล่าวว่า ลูกชายของตนเป็นพลทหารประมาณปีกว่า เหลือเพียงอีก 7 เดือนก็จะปลดประจำการ แต่ก็มาเกิดเรื่องเสียก่อน ก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับพลทหารที่ซ้อมลูกชายตน เขาบอกว่าได้ทำร้ายร่างกายจริง แต่ลงมือคนละครั้งเท่านั้น ส่วนการดำเนินคดีต่อพลทหารทั้ง 3 นายนั้นปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ล่าสุดทราบว่าทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น
       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้