ผอ.เขตบางรัก สั่งเอาผิดวิศวกรเครนล้มศาลาแดง

MGROnline

       

       MGR online - ผู้อำนวยการเขตบางรัก เผย แจ้งความดำเนินคดีวิศวกรควบคุมงาน หลังเกิดเหตุเครนล้มทับเสาไฟฟ้า รถยนต์และบ้ประชาชนได้รับบาดเจ็บในซอยศาลาแดง
       

       วันนี้ (14 ก.ย.) นางสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก เปิดเผยหลังเดินทางเข้าตรวจสอบกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดเหตุรถเครนล้มทับเสาไฟฟ้าภายในซอยศาลาแดง 2 ถนนศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ ว่า เบื้องต้นได้แจ้งดำเนินคดีกับวิศวกรควบคุมการก่อสร้างในความผิดอาญา ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร และทางกรุงเทพมหานครจะเรียกค่าเสียหายจากต้นไม้หักโค่น 5 ต้น ฟุตบาธ 2 ข้างทาง ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอาคารบ้านเรือน รถยนต์ และผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรชั่วคราวบริเวณในซอย พร้อมประสานงาน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตัดไฟ และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการยกเสาไฟฟ้าที่ขวางถนนและตัวเครนออกนอกพื้นที่ ทั้งนี้จากการสอบสวนสาเหตุพบว่า ฐานของเครนไม่แข็งแรง
       
       อย่างไรก็ตามสำหรับเหตุดังกล่าว พบรถเครนขนาดใหญ่ล้มทับเสาไฟฟ้าหักจำนวน 10 ต้น รถยนต์ได้รับความเสียหาย 4 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายทราบชื่อคือ นางผ่องพรรณ ไชยอนันต์ อายุ 60 ปี มีบาดแผลที่บริเวณจมูกจากแรงกระแทกของถุงลมนิรภัยและมีอาการปวดต้นคอ เนื่องจากขณะเกิดเหตุได้นั่งอยู่ภายในรถเก๋งที่ถูกเสาไฟฟ้าล้มทับ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือนายพีรวิชญ์ อุดมพาณิชย์ อายุ 27 ปี และ นายสัญญา ศูนย์กลาง อายุ 42 ปี หลังขี่รถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ ทะเบียน 4 กฒ 847 กรุงเทพมหานคร