ผอ.เขตบางรัก สั่งเอาผิดวิศวกรเครนล้มศาลาแดง

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR Online - ผู้อำนวยการเขตบางรัก เผยแจ้งความดำเนินคดีวิศวกรควบคุมงาน หลังเกิดเหตุเครนล้มทับเสาไฟฟ้า รถยนต์และประชาชนได้รับบาดเจ็บในซอยศาลาแดง
       

       วันนี้ (14 ก.ย.) น.ส.ภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก เปิดเผยหลังเดินทางเข้าตรวจสอบกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดเหตุรถเครนล้มทับเสาไฟฟ้าภายในซอยศาลาแดง 2 ถนนศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ ว่าเบื้องต้นได้แจ้งดำเนินคดีต่อวิศวกรควบคุมการก่อสร้างในความผิดอาญา ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร และทางกรุงเทพมหานครจะเรียกค่าเสียหายจากต้นไม้หักโค่น 5 ต้น ฟุตปาธสองข้างทาง ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอาคารบ้านเรือน รถยนต์ และผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรชั่วคราวบริเวณในซอย พร้อมประสานงานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตัดไฟ และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการยกเสาไฟฟ้าที่ขวางถนนและตัวเครนออกนอกพื้นที่ ทั้งนี้จากการสอบสวนสาเหตุพบว่าฐานของเครนไม่แข็งแรง
       
       อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุดังกล่าวพบว่ารถเครนขนาดใหญ่ล้มทับเสาไฟฟ้าหักจำนวน 10 ต้น รถยนต์ได้รับความเสียหาย 4 คัน และจักรยานยนต์ 1 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นางผ่องพรรณ ไชยอนันต์ อายุ 60 ปี มีบาดแผลที่บริเวณจมูกจากแรงกระแทกของถุงลมนิรภัยและมีอาการปวดต้นคอ เนื่องจากขณะเกิดเหตุได้นั่งอยู่ภายในรถเก๋งที่ถูกเสาไฟฟ้าล้มทับ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายพีรวิชญ์ อุดมพาณิชย์ อายุ 27 ปี และนายสัญญา ศูนย์กลาง อายุ 42 ปี หลังขี่จักรยานยนต์เข้ามาในช่วงเกิดเหตุพอดี
       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้