"ประสิทธิ์ "ท้าชน"ปริญญา"ตัวการใหญ่โกงบิทคอยน์ ยันไกล่เกลี่ยกับเออาร์นีลงตัวแล้ว

MGROnline

       

       เจ้าพ่อตลาดหุ้น และ ผู้เสียหายชาวฟินแลนด์คดีโอนเงินสกุลบิทคอยน์ เข้าให้ปากคำกองปราบ หลังไกล่เกลี่ยและถอนแจ้งความกันได้แล้ว ท้า"ปริญญา"ที่ยตัวการใหญ่ที่ยังหลบหนี ออกมาเผชิญหน้าพูดความจริง
       

       วันนี้ ( 14 ก.ย.) ที่ กองปราบปราม นายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ เจ้าพ่อตลาดหุ้น และนายเออาร์นี โมตาวา ซาริมา ผู้เสียหายชาวฟินแลนด์ที่ถูกแก๊ง นายปริญญา จารวิจิต หลอกโอนเงินสกุลบิทคอยน์ เดินเข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม
       
       นายประสิทธิ์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่เพื่อให้ปากคำในฐานะพยานในคดีนี้ ซึ่งได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในภาพรวมกับพนักงานสอบแล้ว โดยขอยืนยันว่าขณะนี้อยู่ฝ่ายเดียวกันกับนายเออาร์นี และพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับนายปริญญา ซึ่งทราบข่าวมาว่ากำลังจะกลับมาแล้วเร็วๆนี้ และตนก็พร้อมที่จะเอาความจริงมาพูดกันต่อหน้าพนักงานสอบสวนเพราะไม่ว่าอย่างไรความจริงก็คือความจริง
       
       ด้าน พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวว่า นายปริญญา จารวิจิต ตัวการใหญ่และเป็นพี่ชายของนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิตหรือบูม นักแสดง จะต้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหาภายในวันนี้ แต่นายปริญญาได้ส่งทนายขอเลื่อนไป 1 เดือน แต่พนักงานสอบสวนไม่อนุญาต และจำต้องมารับทราบข้อกล่าวหาภายในวันที่ 17 กันยายนนี้ เนื่องจากพนักงานสอบสวนต้องสรุปสำนวนส่งอัยการพิจารณามีความเห็นทางคดี ในวันที่ 19 กันยายนนี้
       
       สำหรับสำนวนคดีดังกล่าวทางพนักงานสอบสวนจะสรุปสำนวนคดีให้อัยการพิจารณา ในเบื้องต้นมี 4 คน ประกอบด้วย นายปริญญา , นายธนะสิทธิ์ , น.ส.สุพิชฌาย์ และนายจิรัชพิสิษฐ์ ซึ่งทั้งหมดเป็นพี่น้องตระกูลจารวิจิต ส่วนกรณีดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นายหน้าค้าหุ้น และนายชาคริส อาห์มัด 2 ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงเช่นกัน ภายหลังได้เจรจาไกล่เกลี่ยกับนายเออาร์นี โมตาวา ซาริมา ผู้เสียหายชาวฟินแลนด์ และตกลงยอมความและถอนแจ้งความกันได้ไปก่อนหน้านี้