ผู้กองสันติบาล ยื่นประกันตัว 1 แสน ตร.เร่งสรุปสำนวนส่งอัยการฟ้อง

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR online - ร้อยตำรวจเอกสันติบาลมืองัดรถขโมยของในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยื่น 1 แสนขอประกันตัว ขณะนี้พนักงานสอบสวนเร่งสรุปสำนวนส่งอัยการฟ้อง
       

       วันนี้ (11 ก.พ.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีร.ต.อ.เอกชัย เพ็งจันทร์ อายุ 41 ปี รองสารวัตรฝ่ายธุรการและกำลังพล กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ถูกจับกุมได้ขณะก่อเหตุใช้ไขควงงัดรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีน้ำเงิน ทะเบียน ภจ 3641 กรุงเทพมหานคร ของ ส.ต.ท.อนุสรณ์ บุษบาบาล ผบ.หมู่ กก.2 บก.ส.3 บช.ส. ที่จอดไว้บริเวณลานจอดรถหน้าอาคารกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์ในการงัดแงะและทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปหลายรายการ ว่า หลังถูกจับกุมตัว ร.ต.อ.เอกชัย ถูกส่งดำเนินคดีที่ สน.ปทุมวัน ล่าสุดทางต้นสังกัดได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุุกฝ่าย หากผิดก็จะต้องรับโทษหนักกว่าบุคคลธรรมดาเพราะเป็นผู้บังคับใช้กฎหมายแต่กลับมากระทำผิดเสียเอง
       
       ขณะที่มีรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.เอกชัย ได้นำหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 1 แสนบาท มายื่นขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว จากนี้พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนที่สรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ เพื่อให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องตามขั้นตอน ภายใน 180 วัน โดยระหว่างนี้ ร.ต.อ.เอกชัย จะต้องมารายงานตัวกับพนักงานสอบสวนทุกเดือน ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะนำสำนวนส่งฟ้อง
       
คำสำคัญ : สันติบาล

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้