เศร้าสลดพ่อพ่อ-แม่ ร่ำไห้รับศพ "นศ.อาชีวะ" ถูกตำรวจยิงดับ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR online -พ่อ-แม่ ร่ำไห้รับศพ "นศ.อาชีวะ" ถูกตำรวจยิงดับ ร้องสตช.ทำคดีตรงไปตรงมา ยันลูกชายไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด
       

       วันนี้(11 ก.พ.)ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พันจ่าอากาศเอกนภัสกร บุญรัตน์ พร้อมด้วยนางเจียมใจ บุญรัตน์ พ่อและแม่ ของ
       
       นายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ยิงเสียชีวิต เดินทางติดต่อเข้ารับศพ นายเอกชัย บุตรชาย เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างเศร้าสลด เบื้องต้นแพทย์นิติเวชระบุสาเหตุการเสียชีวิต ว่า "เกิดจากการสูญเสียโลหิตปริมาณมากในช่องอก จากบาดแผลกระสุนปืนทำร้ายหัวใจและปอด"
       
       พันจ่าอากาศเอกนภัสกร กล่าวว่า ส่วนตัวยังไม่ได้พูดคุยกับคู่กรณี ยืนยันว่าลูกชายไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ยอมรับมีปัญหาทะเลาะก็มีตามประสาเด็กวัยรุ่น แต่ก็คิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ที่ผ่านมาลูกชายก็ไม่ได้มาปรึกษาปัญหาอะไรให้ฟัง อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็ได้พูดคุยกับลูกตลอดแม้วันก่อนเกิดเหตุลูกชายไม่ได้กลับมาบ้าน เพราะปกติจะอยู่หอพักกับเพื่อน
       
       "ขอเรียกร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติทำคดีอย่างตรงไปตรงมา หากผลการตรวจสอบพบว่าลูกชายของตนเองมีส่วนผิดและเป็นฝ่ายยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน ก็พร้อมยอมรับความจริง แต่ระหว่างนี้ก็ไม่ควรไปสรุปว่าใครยิงก่อน อย่างไรก็ตามตั้งข้อสังเกตว่า แม้จะมีการยิงก่อน แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ควรยิงสวนกลับมาถึง 4 นัด จึงมองว่าอาจเป็นการจงใจทำให้ตาย ไม่ใช่แค่จับกุมหรือไม่ จึงอยากให้ตรวจสอบและพิสูจน์ในส่วนนี้เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม"พันจ่าเอกนภัสกร กล่าวและว่า ทางครอบครัวจะนำศพลูกชายกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดลาดบัวขาว ซอยด่านทับช้าง แขวงและเขตสะพานสูง กทม. โดยจะสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะมีพีธีฌาปนกิจต่อไป
       

       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้