ตำรวจภาค 1 จับยาบ้าเครือข่ายสุพรรณบุรี ลพบุรี ได้ของกลางจำนวนมาก

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR online - ตำรวจภูธรภาค 1 จับแก๊งวัยรุ่นสามชุกขณะกำลังขนยาบ้า 5 แสนเม็ด ขณะเดียวกัน ยังจับเครือข่าวยาเสพติดลพบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 1.4 แสนเม็ด ไอซ์ และเคตามีน อีกจำนวนหนึ่ง
       

       วันนี้ (14 มี.ค.) เวลา 13.15 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงผลจับกุมแก๊งวัยรุ่นเครือข่ายยาเสพติดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี โดยสามารถจับกุมร่วมกับจับกุมตัวนายปณิธิ หรือเติ้ล หรือต้น ฉายอรุณ อายุ 19 ปี นายอภิเดช หรือนก อู่สุวรรณ อายุ 19 ปี นายสุชาติ หรือแบงค์ ใจชื้น อายุ 19 ปี นายยศภัทร หรืออาร์ท บัวพาวัน อายุ 20 ปี และนายอุกกฤษ หรือเจมส์ วีระวงค์ อายุ 19 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบ จำนวน 5 กระสอบ (ยาบ้าประมาณ 500,000 เม็ด) รถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า 3 สีม่วง ทะเบียน ณธ 0726 กรุงเทพฯ รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน ถฐ 1758 กรุงเทพฯ ซึ่งตรวจยึดได้ระหว่างที่มีการขนย้ายขึ้นรถบริเวณริมทางสาธารณะ ถนนนครอินทร์ ตำบลบางขนุน อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
       
       โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าติดตามรถยนต์และรถกระบะต้องสงสัยของผู้ต้องหา ที่ขับขี่ตามกันมา ก่อนที่จะไปจอดบริเวณจุดกลับรถริมถนนนครอินทร์ โดยมีผู้ต้องหา 5 คนลงมาจากรถทั้ง 2 คัน ก่อนจะปีนข้ามแนวกั้นข้างทาง แล้วขนกระสอบ 5 กระสอบขึ้นรถกระบะ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและตรวจค้น พบภายในกระสอบบรรจุยาบ้ารวม 5 แสนเม็ด
       
       จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ถูกนายตูน หรือฐา ไม่ทราบชื่อสกุลจริง อายุประมาณ 30 ปี ว่าจ้างให้เดินทางจากจังหวัดสุพรรณบุรี มารับยาเสพติดบริเวณดังกล่าว และนำกลับไปส่งให้เครือข่ายที่จังหวัดสุพรรณบุรี ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ได้เงินครั้งละ 1-2 หมื่นบาท โดยผู้ต้องหายังได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปขยายผลตรวจค้นบ้านที่จะนำยาไปส่ง จนสามารถจับกุมนายสุรวุฒิ หรือบอล โม่เป่ง พร้อมของกลางยาบ้าอีก 4,000 เม็ด และไอซ์อีก 50 กรัม
       
       พล.ต.ท.อำพล ระบุว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ที่หวังเพียงแค่ต้องการเงินไปใช้จ่าย ซึ่งถือว่าเป็นเหยื่อของขบวนการยาเสพติดที่ใช้เงินล่อหาทุกช่องทางเพื่อหาสมาชิกมาร่วมขบวนการทำงานให้ ส่วนตัวผู้ว่าจ้างตำรวจมีเบาะแสแล้วอยู่ระหว่างติดตามจับกุม
       
       ส่วนการตรวจสอบประวัติพบว่าหนึ่งในผู้ต้องหา คือนายสุชาติ หรือแบงค์ ใจชื้น ถูกศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี ออกหมายจับในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนด้วย
       
       นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ยังสามารถจับกุมเครือข่ายยาเสพติดลพบุรี ได้ของกลางยาบ้ากว่า 1 แสน 4 หมื่นเม็ด ไอซ์กว่า 50 กรัม เคตามีน 89 กรัม กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 20 นัด จับกุมผู้ต้องหาได้อีก 4 คน พร้อมยึดทรัพย์ ได้กว่า 1 ล้าน 7 แสนบาท
       

       

       

       

       

       

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้