เขยแสบปลอมไลน์แม่ยาย ตุ๋นเงินแม่ค้า สูญ 1.5 แสน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR online -กองปราบจับลูกเขยแสบปลอมไลน์แม่ยาย เปิดบัญชีหลอกยืมเงินแม่ค้า สูญ 1.5 แสน
       

       วันนี้ ( 26 เม.ย.) ที่ กองปราบปรามพล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป.พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ สว.กก.3 บก.ป.นำกำลังจับกุม นางมาติกา โต๊ะสมัน อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 ซอยนวมินทร์ 24 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.และ น.ส.นิภาพร อุปมาโท อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 5 ต.หนองเสาเล้า อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ตามหมายจับ ศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.135/2562 ลงวันที่ 24 เม.ย.2562 และ ที่ จ.87/2562 ลงวันที่ 11 มี.ค. 2562 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และโดยทุจริตหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ได้ที่สวนหลวงคอนโดทาวน์ ซอยเฉลิมพระเกียรติ 14 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.
       
       ทั้งนี้เมื่อวันที่ 9 - 10 ธ.ค. 2561 ผู้เสียหายได้ถูกคนร้าย ได้สร้างแอปพลิเคชั่นไลน์ โดยใช้รูปของ นางมาติกา ซึ่งรู้จักกับผู้เสียหายที่ทำธุรกิจค้าขายด้วยกันหลอกยืมเงินจำนวน 7 ครั้ง รวมเป็นเงิน 150,000 บาท เมื่อทวงเงินคืนจึงรู้ความจริงว่าถูกคนร้ายหลอกลวง จึงเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.เมืองของแก่น ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้ให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชี ของ น.ส.นิภาพร จึงรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ น.ส.นิภาพร และ นางมาติกา ไว้ ก่อนตามจับกุมตัวทั้งคู่ได้ที่คอนโดดังกล่าว
       
       จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าผู้ก่อเหตุคือ นายณัฐวุฒิ โต๊ะสมัน ซึ่งเป็นลูกชายของนางมาติกา และเป็นสามีของน.ส.นิภาพร โดยนายณัฐวุฒิ ได้ปลอมไลน์ของแม่ แล้วทำทีขอยืมเงินกับเพื่อนๆ ของแม่ที่ทำธุรกิจค้าขายด้วยกัน โดยให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีของ ภรรยา อย่างไรก็ตามขณะนี้ นายณัฐวุฒิ ได้หลบหนีออกจากบ้านและไม่สามารถติดต่อได้กว่า 2 เดือนแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่ง สภ.เมืองของแก่น ดำเนินคดีต่อไป
       
คำสำคัญ : กองปราบปราม

ข่าวอาชญากรรม

ข่าวยอดนิยม