ภาพหลุด Asus ก่อนคลอด Zenfone 5 งาน MWC 2018 ปลาย ก.พ. นี้

ผู้จัดการออนไลน์

       

       จากเซนโฟนโฟร์ (ZenFone 4) รายงานล่าสุดระบุว่า อัสซุส (Asus) เตรียมคลอด ZenFone 5 ด้วยจุดเด่น คือ กล้องหน้าสองตัวเพื่อการเซลฟี่ จากภาพเบื้องต้นพบ ZenFone ใหม่มองคล้าย iPhone X ที่ขยายพื้นที่หน้าจอด้วยการลดขอบเครื่องลง บนขนาดเครื่องเท่าเดิม
       

       
       
       ก่อนหน้านี้ ZenFone 4 จาก Asus นั้นเพิ่งเปิดตัวในตลาดอเมริกาเหนือเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา แต่วันนี้ข้อมูลของ ZenFone 5 ถูกส่งต่อทั่วโลกออนไลน์ด้วยฝีมือของเจ้าพ่อข่าวหลุด “อีวาน บลาส” (Evan Blass) โดยเป็นรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่ Asus เผยแพร่ผ่าน Twitter เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา
       
       
       
       รายละเอียดบางจุดของ ZenFone 5 ถูกยืนยันแล้วว่าจะมาพร้อมกล้องสี่ตัว โดย 2 ตัวใช้เซ็นเซอร์ 20 ล้านพิกเซลเป็นกล้องหน้า และอีก 2 ตัวที่เป็นเซ็นเซอร์ 16MP ที่กล้องหลัง
       
       หากข่าวนี้เป็นจริง ZenFone 5 จะตอกย้ำภาพโทรศัพท์ Android ระดับกลาง ซึ่งมักมีกล้องคู่ด้านหน้าเพื่อการ selfie ที่ดีกว่า ในขณะที่โทรศัพท์เรือธงของกูเกิล (Google) จะเน้นหนักเรื่องซอฟต์แวร์และโทรศัพท์ของแอปเปิล (Apple) เน้นจุดเด่นเรื่องเซ็นเซอร์ เพื่อยกระดับคุณภาพภาพถ่าย
       
       นอกจาก ZenFone 5 ที่มีกล้องคู่ด้านหน้า ยังมีสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung A8, Oppo F3, Vivo X9s และ Huawei Honor 9 Lite ที่ล้วนมีกล้องคู่ด้านหน้า และถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว
       
       จุดที่หลายคนสนใจคือ Asus อาจใช้วิธีสร้างซอฟต์แวร์เพื่อรวมภาพจากกล้อง 2 ตัวสำหรับเพิ่มคุณสมบัติพิเศษให้ภาพได้มากขึ้น จุดนี้ ข่าวลือระบุด้วยว่าโทรศัพท์จะมีหน้าจอ FHD+ ซึ่งหมายถึงความละเอียด 2160x1080 ในอัตราส่วนภาพ 18:9 และจะมีให้เลือก 3 สีคือดำ ขาว และแดงเข้ม
       
       
       
       เบื้องต้น Asus ไม่ยืนยันข่าวลือนี้ ระบุเพียงว่าจะยึดวันที่ 27 กุมภาพันธ์ เป็นวันเปิดตัว ผ่านเวทีงานประชุม Mobile World Congress ที่สเปน ปลายเดือนนี้
       
คำสำคัญ : Asus, Zenfone, 5, MWC

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้