เด็ก 7 ขวบคว้าแชมป์ YouTuber รายได้มากสุดปี 2018

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เด็กน้อยวัย 7 ปีเป็นดาราบนยูทูบ (YouTube) ที่ทำเงินสูงสุดด้วยสถิติรายได้บน YouTube กว่า 22 ล้านเหรียญสหรัฐ แซงหน้ายูทูบเบอร์ผู้ใหญ่ทุกรายอย่างสวยงาม ขึ้นแท่นหนึ่งใน influencer ผู้มีอิทธิพลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกออนไลน์ด้วยสถิติผู้ติดตาม 17.3 ล้านคน
       

       การเปิดเผยสถิตินี้มาจากนิตยสารโฟรบ์ส (Forbes) ที่ระบุว่าหนูน้อยไรอัน (Ryan) แห่งรายการไรอันทอยส์รีวิว (Ryan Toysreview) สามารถครองแชมป์ 2 สมัยจากปีที่แล้วซึ่ง Ryan เคยครองแชมป์เมื่ออายุ 6 ปี มาปีนี้ รายได้ของ Ryan ยังคงแซงหน้ายูทูบเบอร์ผู้ใหญ่เช่น Daniel Middleton และ Jake Paul เหมือนที่เคยทำมา
       
       จุดเด่นที่ทำให้ Ryan ประสบความสำเร็จในช่อง Ryan Toysreview คือการรีวิวของเล่นที่หลากหลาย ทั้งของเล่นรถยนต์และ Legos ผ่านวิดีโอที่ถ่ายทำในบ้านง่ายๆ ก่อนจะอัปโหลดขึ้นไปบนช่อง YouTube ที่พ่อแม่ของ YouTuber เด็กรายนี้สร้างขึ้น
       
       นอกจากผู้ติดตาม 17.3 ล้านคน หนุ่มน้อย Ryan ถูกยกให้เป็น influencer ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนโลกออนไลน์เพราะมีผู้เข้าชมวิดีโอเกือบ 26,000 ล้านครั้งนับตั้งแต่ที่เขาและพ่อแม่เริ่มเปิดตัวช่องหลัก Ryan ToysReview ในเดือนมีนาคม 2015
       
       Forbes ระบุว่ารายได้ 22 ล้านเหรียญนั้นเป็นรายได้ในช่วง 12 เดือนนับตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2017 ถึง 1 มิถุนายน 2018 ทั้งหมดเป็นรายได้ที่เกิดขึ้นบน YouTube ยังไม่นับรายได้ทางอื่นจากเอเจนซี่โฆษณา หรืออีเวนท์ที่จัดนอกโลกออนไลน์
       
       Ryan กล่าวในการสัมภาษณ์กับสำนักข่าวเอ็นบีซี ว่าความสนุกสนานและอารมณ์ขันของตัวเอง มีส่วนสำคัญที่ทำให้เขาได้รับความนิยม จุดนี้มีรายงานว่า เกือบทั้งหมดของรายได้ของหนุ่มน้อยประมาณ 21 ล้านเหรียญมาจากการโฆษณาก่อนเล่น ขณะที่อีก 1 ล้านเหรียญมาจากโพสต์ที่ได้รับการสนับสนุน.
       
คำสำคัญ : YouTuber

ข่าวยอดนิยม