รู้จัก 4 เทคโนโลยีสุดล้ำที่นำมาใช้ใน ‘True Digital Park’

ผู้จัดการออนไลน์

       ในการเป็นศูนย์กลางดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเป็นพื้นที่ให้บรรดาเทคสตาร์ทอัปมาใช้งานสิ่งที่กลุ่มทรูต้องลงทุนมากเป็นพิเศษคือความไฮเทคของเทคโนโลยีมาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้
       
       แน่นอนว่าการนำเทคโนโลยีมาช่วยต้องได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรทางเทคโนโลยีดังนั้นกลุ่มทรูจึงเดินหน้าเข้าไปหาทั้งซิสโก้ไมโครซอฟท์เอปสันและริโก้มาเป็น 4 พันธมิตรเทคโนโลยีที่นำอุปกรณ์มาช่วยให้ทรูดิจิทัลพาร์คล้ำขึ้นมา

       
       ***Heat Map สู่ Smart Building
       

       เทคโนโลยีแรกที่นำมาใช้คือการทำแผนที่ Heat Map เพื่อรวบรวมข้อมูลการใช้งานพื้นที่ภายในทรูดิจิทัลพาร์คทำให้สามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานและช่วยให้บริหารจัดการพื้นไปจนถึงทำการสื่อสารกับผู้ใช้งานได้
       
       เบื้องหลังของการทำ Heat Map คือใช้เทคโนโลยีเครือข่าย Wi-Fi จากซิสโก้มาช่วยในการระบุตำแหน่งของผู้ใช้ภายในศูนย์ฯที่กำลังเชื่อมต่อกับเราเตอร์ที่ติดตั้งให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายทำให้สามารถคำนวนได้ว่าในบริเวณใดมีผู้ใช้งานมากน้อยแค่ไหน
       
       ต่อเนื่องจากนั้นการควบคุมระบบแสงสว่าง (Smart Lighting) และจัดการระบบไฟฟ้าภายในออฟฟิศและห้องประชุมได้ (Smart Office และ Smart Building) จึงตอบโจทย์การให้ผู้เข้ามาใช้พื้นที่สะดวกขึ้น
       
       ***ระบบจดจำใบหน้า
       

       ไมโครซอฟท์เป็นพันธมิตรอีกรายที่นำระบบ AI Cognitive Service ที่ไว้ใช้ในการจดจำใบหน้ามาใช้ในการควบคุมการเข้าออกอาคารแบบอัตโนมัติเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน
       
       โดยข้อมูลดังกล่าวจะถูกนำขึ้นไปเก็บรักษาไว้บนคลาวด์ของไมโครซอฟท์อาซัวร์ที่จะได้รับการเข้ารหัสทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลการใช้งานของผู้ใช้จะไม่มีบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าถึงได้
       
       ***อินเทอร์แอคทีฟโปรเจกเตอร์
       

       เมื่อพูดถึงโปรเจกเตอร์ชื่อพันธมิตรอย่างเอปส้นกลายเป็นตัวเลือกแรกๆในตลาดเวลานี้ที่มีเทคโนโลยีเลเซอร์โปรเจกเตอร์ที่เป็นมาตรฐานโดยภายในทรูดิจิทัลพาร์คได้มีการอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่เข้ามาใช้ห้องประชุมสามารถเข้าถึงโปรเจกเตอร์เพื่อใช้งานแบบไร้สายได้ทันที
       
       ที่น่าสนใจคือในห้องประชุมแบบบอร์ดรูมจะมีการติดตั้งอินเทอร์แอคทีฟโปรเจกเตอร์ไว้ให้ใช้งานส่วนในห้องประชุมขนาดใหญ่ก็จะเลือกติดตั้งโปรเจกเตอร์ความสว่างสูงเพื่อช่วยให้การนำเสนอข้อมูลต่างๆมีความน่าสนใจ
       
       ***ระบบสำนักงานอัจฉริยะ

       

       เมื่อเปิดเป็นพื้นที่ให้สตาร์ทอัปมาเช่าใช้งานทำให้ทรูดิจิทัลพาร์คต้องมีการติดตั้งระบบสำนักงานที่เข้ามาช่วยบริหารจัดการการใช้งานห้องประชุมต่างๆริโก้จึงกลายเป็นอีกพันธมิตรสำคัญที่เข้ามาช่วยวางระบบสำนักงานอัจฉริยะ
       
       ไปจนถึงการติดตั้งเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันที่รองรับการสั่งพิมพ์ระยะไกลเพื่อให้สตาร์ทอัปหรือผู้ที่เข้ามาใช้พื้นที่สามารถสั่งพิมพ์เอกสารได้ตลอดเวลาและเปิดนวัตกรรมให้เกิดการต่อยอดไปสู่การสร้างแรงบันดาลใจ
       

       สนใจเข้ามาดูสถานที่จริงกันได้เลย ทัวร์ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์
       Book A Tour (http://bit.ly/2IB4dIs)
       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้