เช็กดวง ประจำวันศุกร์ที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๖๐

ผู้จัดการออนไลน์

       

       คนเกิดวันอาทิตย์
        ได้เวลาเปลี่ยนแปลงอะไรให้ตนเองบ้าง มีคนกำลังปฏิวัติตนเองให้กลายเป็นคนใหม่ วันนี้คำของผู้ใหญ่ถือเป็นเรื่องสำคัญ ทั้งคำสอน คำเตือน คำแนะนำ สายงานราชการจะได้เปลี่ยนเจ้านายในรูปแบบโดนยืมตัวไปช่วยทำงานอื่นๆ การลงทุนของใครบางคนอาจทำให้ธุรกิจบางอย่างต้องปิดตัว ระมัดระวังการเดินทางในยามวิกาล

        ความรักต้องตัดสินใจเลือกใครสักคนหากมีเกินสองคนจะวุ่นวาย คนเก่าต้องเลิกให้ขาด คนใหม่ต้องแสดงความชัดเจน คนอกหักจะมีคนมาดามอกและค่อยๆ เข้ามาสนิทสนมอย่างช้าๆ
       
       คนเกิดวันจันทร์
        สิ่งที่ลุ้นที่รอกำลังจะมาหา แม้ว่าอาจไม่ใช่ทั้งหมดที่คุณวาดฝันเอาไว้ก็ตาม ผู้ใหญ่ต่างเพศจะให้คุณเรื่องการงานและการเงิน เพียงแต่ต้องเอ่ยปากขอความช่วยเหลือ ใครบางคนจะได้เป็นพี่เลี้ยง เป็นครูอาจารย์แบบเฉพาะกิจได้ถ่ายทอดสิ่งที่มีความรู้ให้กับคนอื่นๆ รับทราบ ฝันร้ายจะได้โชค
        ระวังความไว้ใจมากเกินไปอาจทำให้กลายเป็นโสด บางคู่มีคนรักแต่ก็คล้ายความโสดนักหนา ความรักไร้คู่ระยะนี้มีความสุขเสียมากกว่า เสริมดวงความรักให้สดใสด้วยการทำบุญกับสัตว์จรจัด
       
       คนเกิดวันอังคาร
        ระวังคนใกล้ตัว จะทำร้ายด้วยวาจา และอย่าให้วาจาของตัวเองทำร้ายคนอื่น ความใจร้อนจะทำให้พลาดงานสำคัญ เจ้านายอาจเลือกลูกน้องหรือคนไร้ชั่วโมงบินมากกว่าตัวคุณ วันนี้วัยเรียนเหมาะจะสมัครสอบ ลงทะเบียนเรียน สอบชิงทุนหรือประกวดแข่งขันต่างๆ จะสร้างชื่อในวันหน้า
        ส่วนเรื่องความรัก วัยเรียนให้เว้นไปก่อน บางคู่กำลังมีปัญหา ถ้าคบหาแบบเงียบๆ แอบคบกันยังปลอดภัยต่อหัวใจ เหมือนดวงความรักจะเข้ามาทำให้ระบบต่างๆ ในชีวิตเปลี่ยนแปลงสักระยะหนึ่ง
       
       คนเกิดวันพุธ
        บางครั้ง ความอดทน ความพยายามอาจถึงที่สุดของใจ แต่อย่าเพิ่งล้มเลิก หยุดบ้างพักบ้างไม่ได้ผิด มนุษย์เงินเดือนจะได้ลองงานใหม่ หรือทำงานกับคนที่ไม่สนิทสนม ใครซื้อขายที่ดิน และยานพาหนะ ควรมีคนกลางช่วยเจรจา หรือมีคนแนะนำ จะปลอดภัยมากกว่า เสริมดวงด้วยการทำบุญกับคนตาบอดหรือทำบุญด้วยแว่นตา
        มีข่าวดี ข่าวมงคลจากคนที่เคยรัก เคยคบกันมาก่อน ชาววันพุธไปร่วมงานได้ และอาจเจอคนน่าสนใจในงานเหล่านั้น ถ้าอยู่ในสถานะเพื่อนไปช่วยงานก็ไม่เสียหาย ใครจดทะเบียนสมรสใช้ช่วงบ่ายของวันจะดี๊ดี
       
       คนเกิดวันพฤหัสบดี
        คนในเครื่องแบบจะเสียเปรียบเพื่อนฝูง ลงทุนลงหุ้นมีได้มีโดนโกง ได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย หรือการทำธุรกิจบางอย่างมีค่าผ่านทางค่อนข้างมาก เดินทางไปไหนมาไหนพกของเคารพบูชาเอาไว้จะแคล้วคลาด เอกสาร ลงนามสิ่งใดจะเป็นมงคลเมื่อใช้ปากกาด้ามใหม่ๆ สมัครงานทางออนไลน์อาจได้งานไวกว่าที่คิด
        รวมไปกับเรื่องความรัก คนโสดคบหาใครทางออนไลน์ คุยกับใครบ่อยๆ ทั้งคนรู้จักกันแล้วหรือไม่รู้รัก มีโอกาสมากที่จะพัฒนาเป็นความรักจริงจังก็เป็นได้
       
       คนเกิดวันศุกร์
        คนจริงจังกับชีวิตได้เวลาผ่อนคลาย ชาววันศุกร์ระยะนี้ต้องให้รางวัลตัวเองบ้าง ซื้อของขวัญปีใหม่ให้ตนเอง หรือวางแผนไปเที่ยวปลีกวิเวก ถ้าเป็นฟรีแลนซ์คุณจะได้งานและเงินกลับมาจากต่างถิ่น เสริมดวงให้สดใสด้วยการทำบุญด้วยรองเท้า ถุงเท้า หรือซ่อมแซมทางเท้า เรื่องขุ่นๆ จะสดใสชัดเจน
        ระวังการไว้ใจมาก ก็อาจจะเสียใจมาก ความรักที่มั่นคง สม่ำเสมอ อาจจบความสัมพันธ์กันแบบง่ายๆ ด้วยการเลิกราเพราะความอิ่มตัว คนแอบรัก มีดวง มีโอกาสสมหวัง อดทนอีกนิดส์นึง
       
       คนเกิดวันเสาร์
        หลายๆ สิ่งจะโดนชะลอ มีการมาช้ามาสายไม่ทันกำหนดการ แต่เมื่อมาแล้วจะส่งเสริมการงาน การใช้ชีวิตหรือสามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ สาวๆ เหมาะจะเสริมดวงด้วยการซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอางชิ้นใหม่ๆ มนุษย์เงินเดือน ข่าวดีขององค์กรจะพ่วงข่าวร้ายมาด้วย หรือเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงสภาพการทำงานในอนาคต
        คนรักกันหวานชื่น วันนี้มีเรื่องกวนใจเพียงเพราะคนสนิทหน้าใหม่ของคนรัก คู่ที่จะหมั้นหมาย ดำเนินการได้ตลอดวัน แต่ไม่เหมาะจะแจกการ์ดมงคล
       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้